Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Luật sư tư vấn Hôn nhân / Thông tin về mẫu đơn xin ly hôn mới nhất năm 2018

Thông tin về mẫu đơn xin ly hôn mới nhất năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc ly hôn giữa vợ chồng sẽ trở lên khó khăn và kéo dài thời gian hơn nếu mẫu hơn ly hôn không đảm bảo đúng yêu cầu của toàn án.

Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2018

Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2018

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

  • Phần nội dung đơn ly hôn

Theo quy định của Luật Hôn Nhân và Gia đình thì phần nội dung đơn, nguyên đơn có quyền ghi nhận lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống giữa hai vợ chồng như: Lý do xin ly hôn (Ngoại tình/cờ bạc/bạo hành gia đình….), mâu thuẫn phát sinh do đâu ? đã ly thân hay chưa ? hoặc thời gian sống ly thân là từ bao giờ đến bao giờ ….

  • Phần con chung: 

Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Nếu không thỏa thuận được việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp lý hiện hành và phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật.

  • Phần tài sản chung:

Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có. Hoặc gi tài sản chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia;

  • Phần nợ chung:

Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có… Hoặc ghi nợ chung do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia.

  • Nội dung xin ly hôn:

Ở phần nội dung ly hôn vợ/ chồng cần nêu ra được lý do dẫn đến hôn nhân tan vỡ. Ví dụ như: cờ bạc, ngoại tình, không hợp nhau…Lý do ly hôn này đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của những ai trong gia đình.

Ly hôn được coi là cách giải quyết tốt nhất với những cặp vợ chồng không còn tình cảm

Ly hôn được coi là cách giải quyết tốt nhất với những cặp vợ chồng không còn tình cảm

Theo đúng quy định thì đơn xin ly hôn có thể viết tay hoặc đánh máy với đầy đủ nội dung như trên để gửi lên tòa án nhân dân, dù đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy đều được chấp nhận, trong một số trường hợp thì không có đầy đủ chữ ký nó sẽ là đơn xin ly hôn đơn phương.

Ly hôn là việc không ai mong muốn giữa các cặp vợ chồng, tuy nhiên nếu không còn yêu thương và không thể ở cùng nhau được nữa thì việc ly dị là điều khó tránh khỏi. Cũng như đây được coi là cách giải thoát cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc và tìm lối đi mới cho chính những người con lại.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Từ ngày 1/1/2017 Án phí ly hôn là bao nhiêu ?

Thủ tục và án phí ly hôn là bao nhiêu khi mà vợ tôi không ...