Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Có thể kết hôn lại với nhau sau khi ly hôn không?

Có thể kết hôn lại với nhau sau khi ly hôn không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vợ chồng quay lại với nhau sau khi ly hôn rất hiếm gặp. Tuy nhiên, hiếm gặp không phải là không có và được phép kết hôn lại không thì chưa biết.

 Có thể kết hôn lại với nhau sau khi ly hôn không?

Cảm xúc của những người từng trải

Gia đình tan vỡ, vợ chồng ly hôn đang khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Khi mà tâm tính con người có thể thay đổi do vật chật, do tâm tư tình cảm hay do tác động của cuộc sống khiến cho tâm tính thay đổi và không thể hòa hợp với nửa kia của mình. Một khi hôn nhân đã tan vỡ, tình cảm đã không còn thì không có lý do gì để có thể chung sống được với nhau. Mà đã không chịu được nhau, tâm lý, trái tim bị tổn thương, cảm giác mặc cảm hình thành thì việc quay lại với nhau rất khó xảy ra. Tuy nhiên, khó hay hiếm gặp thì vẫn có những trường hợp hai vợ chồng vì điều gì đó hoặc vì con cái mà chấp nhận quay lại với nhau.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã trải qua nhiều trường hợp khi chính học sinh của mình mắc phải đó là các đôi sinh viên, trở thành các đôi vợ chồng trẻ cưới nhau vì lỡ dại ăn trái cấm để rồi bản thân chưa đủ chín chắn đã lập gia đình chung sống. Đến lúc đó, những bạn trẻ mới hiểu trách nhiệm của một người làm cha, một người làm mẹ nó khó khăn đến mức nào. Trên mạng xã hội cũng không ít những câu chuyện cảm động lấy đi bao nước mắt của người đọc. Tất cả những câu chuyện đều mang lại điều bổ ích cho những ai đã, đang và sẽ làm cha, làm mẹ. Những người sẽ trải qua trắc trở trong cuộc sống hôn nhân, những người đang có chuyện buồn nơi tổ ấm của mình, những người hụt hấng nơi ngã ba đường.

Theo Luật hôn nhân thì có được kết hôn lại không?

Trên thực tế, các cặp vợ chồng sau ly hôn, muốn quay về bên nhau khi đó, các bên thực hiện đăng ký kết hôn lại và có thể tiếp tục chung sống hợp pháp.

Việc đăng ký kết hôn (trường hợp không có yếu tố nước ngoài) được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi một trong hai bên cư trú.

Theo Luật hôn nhân thì có được kết hôn lại không?

Theo văn phòng luật sư chia sẻ thì các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký kết hôn, các bên phải nộp:

–  Tờ khai đăng ký kết hôn (Theo mẫu);

–  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của vợ chồng;

  • Trường hợp hai bên nam, nữ có nơi cư trú khác nhau thì bên nam hoặc bên nữ đăng kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải nơi cư trú của mình phải nộp xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú về tình trạng hôn nhân.
  • Đối với người đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn thì phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người đó.
  • Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang thì thủ trưởng đơn vị của người đó xác nhận tình trạng hôn nhân.

Theo Luật sư tư vấn hôn nhân thì khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, hai bên xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, Hộ khẩu gia đình để cán bộ tư pháp kiểm tra, đối chiếu.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày  làm việc, kể từ ngày Ủy ban nhân dân cấp xã nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cần xác minh thì thời gian giải quyết là 10 ngày làm việc.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao phụ nữ không nên nhìn vào mắt đàn ông khi giao tiếp?

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình Vera Hà Anh, tránh ...