Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Luật sư tư vấn Hình sự / Luật sư tư vấn xử lý hành vi ép bạn gái quan hệ

Luật sư tư vấn xử lý hành vi ép bạn gái quan hệ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Luật sư tư vấn giúp tôi các quy định của pháp luật liên quan đến hành vi ép bạn gái vào nhà nghỉ đòi quan hệ. Anh A (25 tuổi, đã có vợ và con gái 4 tuổi), quen biết và đặt vấn đề yêu đương với B (19 tuổi đang là sinh viên). A nói dối B là mình mới 22 tuổi và cũng đang là sinh viên.

luat-su-tu-van-toi-hiep-dam-1

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự

B chưa nhận lời yêu A nhưng sau một khoảng thời gian quen biết A mời B đi chơi và đưa B vào nhà nghỉ để tâm sự. B không đồng ý nhưng bị A kéo lên phòng thuê tại tầng 3. A khóa của phòng và đòi B cho quan hệ tình duc. B không đồng ý thì bị A đẩy vào nhà vệ sinh dội nước vào người, lột hết quần áo và dọa giết nếu B không đồng ý để A quan hệ tình dục. Thấy thái độ hung hãn của A, B sợ hãi giả vờ đồng ý để nghĩ cách thoát thân. Lợi dụng lúc A đang cởi quần áo của hắn, B quấn chăn mở cửa chạy ra ban công kêu cứu. A đuổi theo bắt lại, B sợ hãi nhảy từ ban công tầng 3 xuống đất và bị thương.

Vậy định tội danh và xác định khung hình phạt đối với hành vi phạm tội của A như thế nào?

Luật sư tư vấn hình sựVăn phòng Luật sư ASCL tư vấn bạn như sau:

luat-su-tu-van-toi-hiep-dam

Luật sư tư vấn pháp luật hình sự

Căn cứ vào hành vi của A thì A có hành vi gian dối, và lừa dối B để B yêu mình sau đây có ý định giao cấu với B. Ở đây có thể xác định là A đã có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để nhằm mục đích giao cấu với B, tuy nhiên mục đích giao cấu chưa đạt được. A sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 111 Bộ luật hình sự về tội hiếp dâm. Vì tội hiếp dâm có cấu thành hình thức, chỉ cần có hành vi mà không cần đạt được mục đích giao cấu.

“Điều 111. Tội hiếp dâm

  1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.

luat-su-tu-van-hinh-su

Văn phòng Luật sư tư vấn pháp luật hình sự

Luật sư cho rằng trường hợp B hoảng sợ và nhảy từ tầng 3 xuống và bị thương thì ở đây không thể xác định là tự sát vì B không có ý định tự sát mà có ý định “chạy thoát thân”, do đó không thể truy cứu theo khoản 3 Điều 111 Bộ Luật hình sự vì không thể xác định đây là có ý định tự sát, do đó khung hình phạt của A không thay đổi và A vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 1 Điều 111 Bộ Luật hình sự với mức hình phạt là từ hai năm đến bảy năm tù.

Tuy nhiên, nếu như xác định được B có ý định tự sát  nhưng không chết thì A sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 3 Điều 111 Bộ Luật hình sự với mức hình phạt là mười hai năm đến hai mươi năm, chung thân hoặc tử hình.

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: vpluatsu.org
Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Bài viết cùng chủ đề:

Check Also

luat-su-tu-van-danh-chet-trom-pham-toi-gi

Đánh chết trộm vào nhà thì phạm tội gì?

Luật sư cho tôi hỏi: Khi thấy tên trộm cầm dao lao về phía mình, em ...