Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Kiến thức luật Hình sự / Đánh người trộm chó là hành vi vi phạm pháp luật

Đánh người trộm chó là hành vi vi phạm pháp luật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét về luật thì đánh người trộm chó là sai. Nếu người dân bắt quả tang kẻ trộm chó thì làm gì đó để dừng hành động đó là đủ.

Đánh người trộm chó là hành vi vi phạm pháp luật

Luật sư tư vấn đánh người trộm chó là hành vi vi phạm pháp luật

Không một xã hội có lương tâm nào lại chấp nhận việc đánh một người đang nằm thoi thóp cho đến chết cả. Bạn có thể bắt khi họ trèo tường vào nhà trộm chó, đó là tội trộm cắp và bạn cũng có thể bắt khi họ giật sợi xích trong tay một ai đó và cuối sợi xích là con chó thì đó là tội cướp giật.

Nhưng nếu họ vợt những con chó thả rông, những con chó hoang đang lê la liếm láp bánh trái ở đống rác thì họ không có tội gì hết. Có khi còn có công dẹp nạn chó dại và chó băng qua đường gây tai nạn giao thông không biết chừng.

Theo luật sư tư vấn hình sự thì hành vi bị coi là trộm khi phải có chủ sở hữu vật bị trộm nên rất khó để thiết lập quyền sở hữu với một con chó đang lang thang hay chạy lông nhông ngoài đường. Nó là tài sản của anh, tại sao anh lại để nó chạy hoang mà không xích? Nếu đã không xích thì nó là một con chó hoang và việc bắt chó hoang ngoài đường chả gây nguy hiểm gì cho xã hội, không hề xâm hại tính mạng hay tài sản, sức khỏe hay bất kỳ quan hệ gì mà pháp luật bảo vệ. Tôi không gọi đó là trộm chó, tôi gọi đó là những người vợt chó hoang.

Những người đánh “người vợt chó hoang” mạnh nhất là ai

Tôi tin những anh chàng đánh người vợt chó hoang mạnh nhất chưa chắc đã liên quan đến con chó đó, hay thậm chí họ còn ăn thịt chó và chưa từng nuôi chó ấy. Gần đây, có vụ bố con một anh bán tạp hóa đánh một cậu nhỏ trốn vào tiệm và có mưu đồ ăn cắp. Người bố đã tự tử nhưng anh con vẫn phải hầu tòa vì đánh người trái luật và bị kêu án treo.

Những người đánh “người vợt chó hoang” mạnh nhất là ai

Vì vậy, các bạn đánh trộm chó nên lưu ý, khi họ ngất xỉu và nằm im co ro như một con chó bị bắt thì các bạn đã có thể bị hầu tòa khi phạm tội hình sự và đếm vài tấm lịch rồi đấy, hay thậm chí là quy vào tôi cố ý hành hung giết người trong trạng thái kích động rồi. Một xã hội mà người đánh chết người không cần luật pháp là một xã hội mà chúng ta cần lên án.Cổ vũ cho hành vi đánh người vô pháp vô thiên là đi ngược sự phát triển, giống như những bộ lạc man rợ săn đầu người trong rừng thẳm không biết đến văn minh.

Làm sao tôi dám vào bất kỳ thôn làng nào vào buổi tối, khi tôi không chắc họ sẽ xô ra, nói tôi là trộm chó, và đánh tôi đến chết mà không cần nghe thanh minh? Và khi họ biết đánh nhầm người, họ vứt vào xác tôi cái dây thừng và bao tải để tôi chết như một tên trộm chó mà không hề được luật pháp che chở?

Tôi không ủng hộ những “người vợt chó” hoang nhưng cũng chả ửng hộ những người đánh họ bởi hãy bảo vệ tài sản của mình bằng cách xích, rọ mõm những con chó của bạn lại. Tôi tự hỏi liệu bao giờ thì: người với người sống để yêu nhau?

Nguồn: thanhnien.vn

Check Also

Trục lợi bảo hiểm không thành nạn nhân có nguy cơ ngồi tù

Bỏ ra 50 triệu đồng, người phụ nữ đã yêu cầu một nam thanh niên ...