Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Ngày 1/1/2018 người bị tạm giữ, tạm giam sẽ mặc áo màu xanh lam

Ngày 1/1/2018 người bị tạm giữ, tạm giam sẽ mặc áo màu xanh lam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Áo budong dài tay, quần dài có chun, không đóng số, màu xanh lam là quần áo mà những người bị tạm giữ, tạm giam sẽ mặc kể từ ngày 1/1/2018.

người bị tạm giữ, tạm giam sẽ mặc áo màu xanh lam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 120 quy định chế độ ăn, mặc, chăm sóc y tế đối với người vi phạm luật hình sự bị tạm giữ, người bị tạm giam và các chế độ có liên quan, bao gồm cả người nước ngoài.

Về trang phục, Nghị định mới quy định, cơ sở giam giữ cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam mượn quần áo theo mẫu thống nhất, áo kiểu budong dài tay, quần dài có chun, không đóng số, màu xanh lam.

Nghị định 120 cũng quy định chế độ về tư trang đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Theo đó, họ được sử dụng quần áo, chăn, chiếu, màn và các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt cá nhân.

Trường hợp thiếu tư trang, cơ sở giam giữ cho mượn theo tiêu chuẩn mỗi người được mượn 1 loại, gồm các tư trang như chiếu, màn, 1 đôi dép, 2 bộ quần áo dài, áo ấm mùa đông và chăn.

Người bị tạm giữ, tạm giam được cấp tư trang đủ dùng cho các nhu cầu thiết yếu như bàn chải đánh răng, kem đánh răng loại thường, khăn rửa mặt. Với người bị tạm giam, ngoài các tư trang này, còn có thêm bột giặt. Phụ nữ thì được cấp thêm đồ dùng cần thiết khác.

Theo Luật sư tư vấn Luật hình sự chia sẻ thì chế độ ăn, Nghị định 120 nêu rõ, định mức ăn trong 1 tháng của người bị tạm giam gồm 17 kg gạo tẻ loại trung bình, 0,5 kg đường loại trung bình, 15 kg rau…

Định mức ăn của người bị tạm giữ, tạm giam nếu ốm đau, bệnh tật, thương tích do thủ trưởng cơ sở giam giữ quyết định theo chỉ định của cơ sở y tế điều trị.

thay đổi áo cho người bị tạm giữ, tạm giam

Người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi được hưởng thêm 30% định lượng về thực phẩm. Người sinh con khi bị tạm giữ, tạm giam được thanh toán viện phí và bồi dưỡng bằng hiện vật.

Theo Nghị định 120, chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam là người nước ngoài thực hiện như trên. Nếu điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng theo điều ước quốc tế đó; trường hợp vì lý do đối ngoại khác sẽ do thủ trưởng cơ sở giam giữ quyết định.

Nghị định trên có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Nguồn: News.zing.vn – vpluatsu.org tổng hợp

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...