Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Cha già 84 tuổi bị con tố cáo về hành vi cố tình gây thương tích

Cha già 84 tuổi bị con tố cáo về hành vi cố tình gây thương tích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Do mâu thuẫn đất đai giữa cha già 84 tuổi với các con của mình mà đã xảy ra cãi vã, xô xát khiến 3 người con bị thương tích và gửi đơn tố cáo lên chính quyền.

Là người cao tuổi nên bị cáo Đinh Công Mách (84 tuổi, ngụ quận Bình Thuỷ) Được sự trợ giúp pháp lý miễn phí từ các Luật sư tư vấn hình sự. Vào Ngày 7/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên phúc thẩm, chấp nhận yêu cầu kháng cáo, sửa bản án sơ thẩm và miễn hình phạt tù cho bị cáo Đinh Công Mách.

Cha già 84 tuổi bị con tố cáo về hành vi cố tình gây thương tích

Nội dung vụ án của ông Mách với các con

Theo nguồn tin của Văn phòng Luật sư thì vào Ngày 28/11/2016, Đinh Thị Út Mười (con bị cáo) thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp. Tại hiện trường lúc đó còn có anh Đinh Công Hoàng Hải (con trai ông Mách), An Thị Phương Thảo (vợ Hải) và Nguyễn Tấn Huy (bạn của Út Mười). Mâu thuẫn đã xảy ra với thời gian dài nhưng đến khi sự việc không kiểm soát được thì ông Mách đã gọi cho người con trai khác là Đinh Công Giang về nhà. Khi về đến nhà, anh Giang cầm một thanh kim loại dự định tấn công nhóm anh Hải nhưng được trưởng ấp và cảnh sát khu vực can ngăn nên may mắn đã không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, trong lúc lực lượng chức năng giải quyết vụ việc, ông Mách đã lợi dụng lúc mọi người không để ý rồi dùng dao gây thương tích cho anh Hải 8%, Huy 3% và Thảo 1%.

Khi sự việc xảy ra, các bị hại có đơn yêu cầu khởi tố vụ án, buộc ông Mách phải bồi thường tổn hại sức khoẻ, tinh thần…

Tại phiên sơ thẩm tháng 8 vừa qua, TAND quận Bình Thủy tuyên bị cáo Mách 3 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích và buộc bồi thường số tiền 7 triệu đồng cho các nạn nhân. Sau phiên xử, bị cáo có đơn kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, có gần 10 luật sư tham gia bào chữa miễn phí cho bị cáo. Ông lão cho rằng do bức xúc mới làm vậy.

Các con rút đơn, cha già 84 tuổi thoát án tù

Trả lời HĐXX, con trai bị cáo cho biết đã làm đơn bãi nại và rút lại yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. “Tôi chỉ đợi một câu nói của ông ấy thôi nhưng không được”, người con trai nói.

Trái ngược với chồng, chị Thảo bày tỏ rằng không muốn rút đơn. Tuy nhiên, do ông Mách có công sinh ra chồng chị nên người phụ nữ này quyết định rút lại yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Với quyết định trên của phía bị hại, HĐXX thể hiện thái độ đồng tình. “Bên cạnh việc xử lý theo pháp luật hình sự, chúng tôi cũng mong muốn các anh chị nên suy nghĩ lại. Nếu trong gia đình có sự thoả thuận, hòa giải thì không cần đến cơ quan tố tụng”, HĐXX phân tích và nói dù bị cáo có sai cũng là cha mẹ mình.

Các con rút đơn, cha già 84 tuổi thoát án tù

Giữ quyền công tố tại phiên toà, đại diện VKSND nhìn nhận hành vi của bị cáo là không thể chấp nhận. Tuy nhiên, người đại diện giữ quyền công tố vẫn đề nghị HĐXX miễn trách nhiệm hình sự, đình chỉ vụ án đối với bị cáo.

Tòa cấp phúc thẩm đánh giá, bị cáo Mách dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích cho nhiều người. Cấp sơ thẩm tuyên bị cáo có tội là đúng pháp luật. Tuy nhiên, sau khi các bị hại rút đơn nên HĐXX chấp nhận yêu cầu kháng cáo, sửa bản án sơ thẩm và miễn hình phạt tù cho bị cáo.

Chủ tọa phân tích pháp luật rất nghiêm minh nhưng cũng vẫn rộng lượng. Bị cáo đã 84 tuổi, vừa là cha là ông nên cần phải xử sự đúng mực. “Đối với những tranh chấp trong gia đình nên ngồi lại thương lượng với nhau. Kẻ thù còn đến với nhau được, huống chi người trong gia đình ruột thịt”, chủ tọa phiên tòa nói.

Nguồn: news.zing.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...