Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Vì sao phụ nữ không nên nhìn vào mắt đàn ông khi giao tiếp?

Vì sao phụ nữ không nên nhìn vào mắt đàn ông khi giao tiếp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình Vera Hà Anh, tránh nhìn vào mắt đàn ông được xem là một nguyên tắc trong giao tiếp giúp chị em phụ nữ đã có gia đình tránh rơi vào chiếc bẫy ngoại tình.

Vì sao phụ nữ không nên nhìn vào mắt đàn ông khi giao tiếp?

Vì sao phụ nữ không nên nhìn vào mắt đàn ông khi giao tiếp?

Có những nguyên tắc giao tiếp không phải chị em nào cũng biết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với đàn ông không phải là chồng mình. Chính vì thiếu kỹ năng giao tiếp mà không ít chị em phụ nữ bị rơi vào tình thế dở khóc, dở cười, thậm chí bị đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Hồng Anh (Hà Nội) kể, cô đã từng gặp phải rắc rối vì bị khá nhiều đàn ông tán tỉnh theo đuổi, mặc dù cô chẳng có ý định “thả thính” họ bao giờ. Trước đây cô không biết lý do vì sao nên đổ cho cái số của mình đào hoa. Thế nhưng bây giờ chị Hồng Anh đã lờ mờ hiểu ra rằng, có thể do cô đã phạm vào điều cấm kỵ trong nguyên tắc giao tiếp với đàn ông.

Hồng Anh cho biết, trước đây, khi nói chuyện với bất cứ ai, dù là phụ nữ hay đàn ông, cô thường cố tình nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Theo cô hiểu thì việc nhìn vào mắt người khác khi trò chuyện, trao đổi thông tin cho nhau sẽ khiến cho người kia cảm thấy quan trọng. Hồng Anh cũng hiểu rằng đó là cách thể hiện sự thẳng thắn, dám nhìn mọi thứ một cách trực diện. Thế nhưng thực tế không phải như cô nghĩ.

Rắc rối đầu tiên đó là Hồng Anh bị những người đàn ông tán tỉnh theo đuổi mà cô không hề mong muốn. Rắc rối thứ 2 là bị đồng nghiệp nói xấu sau lưng là cố tình thả thính sếp. Việc cô nhìn vào sếp khi sếp nói trong các cuộc họp đã bị người đồng nghiệp đó đặt nghi vấn là: “Chẳng hiểu kiểu gì mà ngồi họp cứ nhìn xoáy vào mắt sếp”.

Từ khi bị đồng nghiệp nói xấu như vậy, mặc dù không ưa gì cái thói “ngồi lê đôi mách” ấy, nhưng Hồng Anh sâu sắc rút kinh nghiệm. Từ ngày đó, trong lúc ngồi họp hay nói chuyện với anh em bạn bè trong cơ quan, Hồng Anh không bao giờ nhìn vào sếp mình nữa. Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc như vậy, ngay cả khi nói chuyện với những người đàn ông khác, Hồng Anh cũng tìm cách tránh nhìn vào mắt bất cứ người đàn ông nào dài quá 3 giây. Và quả là kỳ lạ, kể từ ngày đó, Hồng Anh cũng ít khi bị đàn ông tán tỉnh như trước đây.

tránh nhìn vào mắt đàn ông không phải là chồng của mình được xem như một nguyên tắc trong giao tiếp

Tránh nhìn vào mắt đàn ông không phải là chồng của mình được xem như một nguyên tắc trong giao tiếp

Trong một đoạn livestream về chủ đề Ngoại tình, chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân & gia đình Vera Hà Anh nói: Có câu “Phụ nữ luôn phải quyến rũ mỗi lúc mỗi nơi”, nhưng cái từ này chị em cần phải hiểu đúng, tránh hiểu sai. Quyến rũ ở đây là chỉ quyến rũ trong mắt chồng thôi. Nhưng nếu mình hiểu sai từ “quyến rũ mọi lúc, mọi nơi, mọi người” là hết sức nguy hiểm. “Khi nói chuyện với đàn ông là cô (Vera Hà Anh – PV) không nhìn vào mắt họ đâu. Bởi vì mắt là cửa sổ tâm hồn, cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần mình thả nhầm ánh mắt thôi là dễ họ dính đòn, là mình chết luôn. Khi nhìn chồng mình thì mình phải đắm đuối. Còn nhìn đàn ông thì mình phải tránh ra bằng nhiều cách. Ví dụ chớp chớp mắt rồi nhìn ra hướng khác, rồi gật gù tâm đắc giống như mình đang hiểu chuyện lắm, chứ thực ra là tránh mắt (cười). Làm vậy thì cắt mạch luôn, đứt mạch luôn, không nhìn vào được nữa. Nhưng ngược lại với chồng thì mình phải “bắt mạch” liên tục. Mình phải liên tục phóng năng lượng yêu thương ra để kết nối tâm hồn với chồng”.

Theo như chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Vera Hà Anh, thì tránh nhìn vào mắt đàn ông không phải là chồng của mình được xem như một nguyên tắc trong giao tiếp. Khi một người phụ nữ thực hiện được nguyên tắc giao tiếp đó, họ sẽ tránh được nguy cơ …ngoại tình.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Những điểm nổi bật trong luật hôn nhân và gia đình năm 2019

Nhằm đảm bảo công bằng cũng như hạn chế tối đa sai sót, hiện luật ...