Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Luật sư tư vấn Hôn nhân / Khi nào nên nhờ tới luật sư để giải quyết thủ tục ly hôn?

Khi nào nên nhờ tới luật sư để giải quyết thủ tục ly hôn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi đã hết tình cảm, vợ chồng thường rất khó ngồi lại để nói chuyện với nhau, trong trường hợp này thuê luật sư là một giải pháp để các bên hạn chế xung đột và tìm ra hướng đi chung về mặt pháp lý.

Nên nhờ tới luật sư tư vấn hôn nhân trong trường hợp nào?

Nên nhờ tới luật sư tư vấn hôn nhân trong trường hợp nào?

Trong trường hợp vợ chồng không thể phân chia tài sản

Vấn đề chia tài sản và quyền nuôi con luôn là hai vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Sẽ rất dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nếu các bên có thể tự thỏa thuận được với nhau. Tuy nhiên trong trường hợp các bên không thể thỏa thuận được thì cần nên thuê tới luật sư tư vấn hôn nhân để giải quyết vấn đề theo một cách công bằng nhất.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì khi chia tài sản thì tài sản riêng của bạn sẽ được giữ nguyên thuộc quyền sở hữu của bạn còn tài sản chung giữa 2 vợ chồng sẽ được chia đôi. Tuy nhiên trong vấn đề phân chia tài sản tòa án vẫn sẽ dựa vào các yếu tố như hoàn cảnh của các bên, công sức đóng góp, bảo vệ lợi ích, lỗi của các bên để phân chia. Ví dụ với những những thông tin mà bạn cung cấp thì trước khi kết hôn bạn có mua một căn nhà là tài sản riêng của bạn thì căn nhà đó sẽ giữ nguyên thuộc quyền sở hữu của bạn. Còn mảnh đất bạn mua trong thời kì hôn nhân đứng tên 2 vợ chồng bạn do phát sinh trong thời kì hôn nhân nên sẽ được coi là tài sản chung do lúc mua bạn đã không làm thủ tục đăng ký tài sản riêng. Trong trường hợp này bạn có thể thỏa thuận với chồng bạn để chồng bạn viết giấy cam kết mảnh đất đó là tài sản riêng của bạn và có xác nhận của UBND cấp xã nơi chồng bạn cư trú.

Trong trường cha mẹ không thể phân chia tài sản hoặc quyền nuôi con cũng nên nhờ tới luật sư

Trong trường cha mẹ không thể phân chia tài sản hoặc quyền nuôi con cũng nên nhờ tới luật sư

Không thể phân chia quyền nuôi con cái

Một hôn nhân không trọn vẹn luôn làm tổn thương đến tâm hồn trẻ nhỏ, trong trường hợp này trẻ sẽ phải chịu một cú sốc tương đối nặng nề về mặt tâm lý khi không thể sống chung với mẹ hoặc cha. Cũng có trường hợp vì không muốn anh em xa cách một trong  2 người thường nhận nuôi cả 2. Tuy nhiên vấn đề sẽ khó giải quyết hơn khi vợ chồng không tìm được điểm chung trong vấn đề này.

Theo quy định sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chủ đủ tuổi vị thành niên hoặc con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con, trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Ngoài 2 vấn đề chính trên thì bạn cũng có thể thuê luật sư khi đối phương cố tình gây khó khăn trong vấn đề làm thủ tục ly hôn hay có những hành vi dọa nạt hoặc không chấp hành theo phán quyết của tòa. Việc thuê luật sự sẽ giúp mọi vấn đề được giải quyết ổn thỏa, công bằng và đảm bảo về mặt pháp lý.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Từ ngày 1/1/2017 Án phí ly hôn là bao nhiêu ?

Thủ tục và án phí ly hôn là bao nhiêu khi mà vợ tôi không ...