Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Những vấn đề hôn nhân mà các cặp vợ chồng thường phải đổi mặt

Những vấn đề hôn nhân mà các cặp vợ chồng thường phải đổi mặt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngoài việc được chung sống với người mình yêu thương thì các cặp vợ chồng trẻ cũng dễ bị sứt mẻ tình cảm hay hôn nhân lục đục bởi những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Những trục trặc thường gặp trong hôn nhân

Những trục trặc thường gặp trong hôn nhân

Hôn nhân là kết quả ngọt ngào của một tình yêu đẹp, tuy nhiên dù có yêu thương nhau tới nhường nào các cặp vợ chồng cũng có những lúc xảy ra cãi vã, giận hơn bởi những “câu chuyện không tên”.

Tình dục

Tình dục được gọi là chất kết dính của tình yêu, trong đời sống vợ chồng tình dục được coi là vấn đề vô cùng quan trọng. Trong thời gian đầu mới cưới các cặp vợ chồng có thể khá hòa hợp vui vẻ nhưng lâu dần với những mệt mỏi trong công cuộc cùng những áp lực của công việc đem đến khiến chuyện chăn gối của nhiều gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu khi nhận thấy sự mệt mỏi của đối phương mỗi khi lâm trận bạn cần phải lắng nghe và tìm hiểu cũng như thông cảm, động viên giúp khơi gợi cảm xúc của bạn tình. Khi có sự hòa hợp trong tình dục hôn nhân của các cặp vợ chồng sẽ trở lên nồng nàn hơn.

Công việc gia đình

Cuộc sống hàng ngày sẽ khiến các bạn có lúc cãi vã nhau vì những điều nhỏ nhặt đặc biệt là khi công việc nhà không được chia sẻ, một mình người phụ nữ vừa phải chăm con vừa phải lo công việc như thế sẽ khiến họ rơi vào trạng thái mệt mỏi, hay bị trầm cảm. Nếu không khéo léo thì chỉ vì những mâu thuẫn đó mà khiến hôn nhân của các bạn rạn nứt. Hãy thống nhất quan điểm chia sẻ công việc trong nhà để cả hai cùng cảm thấy thoải mái.

Con cái

Con cái là một vấn đề đau đầu với các cặp vợ chồng. Vì vậy, hãy lựa chọn giai đoạn thích hợp khi cả hai cùng khỏe mạnh về thể chất và ổn định về công việc, sự nghiệp để tạo ra kết quả cho tình yêu của hai bạn.Tiếp đó, cần bàn luận về cách nuôi dạy và giáo dục con cái. Điều này cần sự thống nhất cao bởi nếu không đồng quan điểm trong dạy dỗ con cái có thể khiến cả hai bạn xích mích và ảnh hưởng tới tâm sinh lý của con.

Trên thực tế đã có rất nhiều các cặp vợ chồng không tìm được tiếng nói chung trong việc dạy con cái và lâu dần vấn đề này đã trở thành gánh nặng của cha mẹ và cả trẻ nhỏ trong việc hình thành lối sống và tư duy.

Tài chính

Tiền bạc luôn là vấn đề sống còn của mỗi gia đình, chúng cũng được coi là một phần tạo nên nền tảng của sự hạnh phúc. Vì thế các cặp vợ chồng cần thống nhất được với nhau về thu nhập cũng như đóng góp chung trong việc gia đình. Bên cạnh đó vấn đề nhà đất cũng cần hoạch định rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp giữa anh em họ hàng từ đó dẫn đến các mâu thuẫn vợ chồng.

Con cái, tài chính, bạn bè đôi khi đều có thể trở thành vấn đề khiến vợ chồng cãi nhau

Con cái, tài chính, bạn bè đôi khi đều có thể trở thành vấn đề khiến vợ chồng cãi nhau

Bạn bè

Cả hai đều có bạn bè riêng và bạn bè chung, nhưng cách đối xử với bạn bè của cả hai cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Nếu người vợ không thích những ông bạn nhậu của chồng và ngược lại ông xã không ưa các bà bạn giỏi “buôn chuyện” của các chị em, thì nên góp ý và trao đổi thẳng thắn để cả hai hiểu rõ hơn về những người bạn của bạn đời mình.

Nếu cần thiết bạn nên kết thân với các ông bạn của chồng mình và ngược lại có như thế các bạn sẽ tìm được mối liên kết vững vàng hơn trong quan hệ.

Người yêu cũ

Chắc chắn, trước khi kết hôn, cả hai đều có những tình cảm với người xưa. Có thể giờ là bạn bè, hoặc không là gì hết, nhưng hãy cho bạn đời biết điều đó để đối phương không nghĩ mình đang bị cắm sừng hoặc chồng mình đang có sự vụn trộm trong mối quan hệ. Chỉ cần hai bạn thống nhất quá khứ là quá khứ, không nên để nó sống dậy trong đời sống vợ chồng là có thể tin tưởng và yên tâm về nhau.

Hôn nhân là một hành trình dài mà ở đó luôn đầy rẫy những mệt mỏi, khó khăn, chúng khiến bạn đôi muốn buông xuôi. Nhưng trên tất cả chúng ta hãy cùng ngồi lại và lắng nghe để tìm ra cách giải quyết có như thế bạn mới có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Một vài trường hợp chung sống như vợ chồng không trái pháp luật

Theo đúng quy định của luật hôn nhân thì chung sống như vợ chồng có ...