Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Thứ trưởng Giáo dục: ‘Dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm là bị lỗi’

Thứ trưởng Giáo dục: ‘Dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm là bị lỗi’

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy định kỷ luật sinh viên hoạt động mại dâm được lãnh đạo ngành Giáo dục giải thích do lỗi ‘chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất’.

Đêm 29/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi thông tin giải thích nội dung kỷ luật sinh viên hoạt động mại dâm trong dự thảo Quy chế công tác học sinh sinh viên các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, vừa được công bố để lấy ý kiến.

Thứ trưởng Giáo dục: 'Dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm là bị lỗi'

Thứ trưởng Giáo dục: ‘Dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm là bị lỗi’

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy. Văn bản này nhằm thay thế Quy chế Công tác học sinh sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có hiệu lực từ 11 năm trước. Bộ đồng thời có kế hoạch rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại thông tư 10 (năm 2016) ban hành Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đạo tạo đại học chính quy để phù hợp với thực tiễn.

“Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới. Tuy nhiên, khi cập nhật các phiên bản dự thảo đưa lên Cổng thông tin điện tử để xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất”, bà Nghĩa giải thích về quy định đuổi học sinh viên mại dâm 4 lần. Ban soạn thảo và các cá nhân liên quan đến sơ suất này sẽ bị xem xét kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, ngày 29/10 Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư Ban hành quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy, để lấy ý kiến dư luận đến ngày 26/11. Dự thảo quy định nhiều nội dung về quyền và nghĩa vụ của học sinh, sinh viên; công tác quản lý, hỗ trợ người học của các nhà trường…

Đặc biệt, dự thảo đề xuất khung xử lý kỷ luật với học sinh sinh viên vi phạm quy chế, từ các hành vi nhỏ nhất như đi học muộn, làm việc riêng trong giờ học; đến các sai phạm lớn hơn như tàng trữ sử dụng ma tuý, mại dâm.

Đối với hành vi mại dâm, Bộ đề xuất kỷ luật khiển trách nếu sinh viên vi phạm lần 1, cảnh cáo nếu vi phạm lần 2, đình chỉ có thời hạn trong lần 3 và buộc thôi học nếu tái diễn lần 4. Hành vi chứa chấp môi giới mại dâm sẽ bị buộc thôi học ngay lần đầu sinh viên sư phạm mắc phải, đồng thời nhà trường giao cơ quan chức năng xử lý các sinh viên này theo quy định của pháp luật.

Khung xử lý kỷ luật sinh viên sư phạm vi phạm nêu trên giống khung xử lý kỷ luật sinh viên đăng kèm Thông tư ban hành Quy chế công tác sinh viên với chương trình đào tạo đại học chính quy, được Bộ Giáo dục ban hành và có hiệu lực từ tháng 4/2016.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...