Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ >> Doanh Nghiệp - Thương Mại >> Luật sư tư vấn về thủ tục xin visa 6 tháng cho người nước ngoài ?

Luật sư tư vấn về thủ tục xin visa 6 tháng cho người nước ngoài ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xin chào văn phòng luật sư! Công ty em sắp tới có 1 người Hàn Quốc sang công ty để vận hành máy móc, bên em muốn xin visa 6 tháng cho người đó, bên mình có thể tư vấn giúp em thủ tục gồm những gì và thời gian làm hết bao lâu không ạ?

Luật sư tư vấn về thủ tục xin visa 6 tháng cho người nước ngoài ?

Luật sư tư vấn doanh nghiệp về thủ tục xin visa 6 tháng cho người nước ngoài?

Trả lời:

Trong trường hợp này, do người Hàn Quốc kể trên sang Việt Nam để làm việc, do đó công ty bạn có thể xin cấp visa, thị thực dài hạn cho người này. Hồ sơ chuẩn bị cho người nước ngoài xin visa thị thực dài hạn tại Việt Nam gồm:

– Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…..Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

– Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức

– Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).(Nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

– Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5).

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn (Tối thiểu còn hạn 6 tháng tính từ hết hạn visa thị thực dài hạn đang dự kiến xin cấp)

– Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động hoặc giấy tờ chứng minh góp vốn đầu tư đối với  trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật đầu tư.

– Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài.

Nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

Nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

Tại Việt Nam doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành  phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian  làm thủ tục xin cấp visa thị thực dài hạn.

Thời gian làm thủ tục theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ. Thời gian nhận kết quả visa thị thực sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Nguồn: Kiến thức luật doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm gạo Việt Nam sẽ được đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài

Sản phẩm gạo Việt Nam sẽ được đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài

Với xu thế toàn cầu hóa, việc giao lưu buôn bán sản phẩm giữa các quốc ...