Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Các trường đại học và xu hướng tuyển sinh mới

Các trường đại học và xu hướng tuyển sinh mới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các trường đại học đang thông báo kế hoạch tuyển sinh cho năm 2024 sớm nhằm đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị.

Giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, trong buổi tổng kết về tuyển sinh đại học năm 2023 và đề xuất kế hoạch cho 2024 và 2025 tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, thông báo về việc điều chỉnh phương pháp tuyển sinh. Theo đó, việc sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ giảm xuống 18%, giảm đi 7% so với năm 2023. Phần chỉ tiêu bị giảm này sẽ được chuyển sang phương pháp xét tuyển dựa trên đề án riêng của trường, chiếm 80% tổng chỉ tiêu và áp dụng xét tuyển thẳng 2%. Từ năm 2025, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ điều chỉnh tổ hợp xét tuyển để phù hợp với nội dung thi tốt nghiệp THPT.

<center><em>Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường</em></center>
Xu hướng mới trong tuyển sinh đại học tại các trường

Theo kế hoạch năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Thương mại sẽ triển khai 8 chương trình đào tạo chuyên sâu theo hướng nghiệp vụ quốc tế và 2 chương trình đào tạo chuẩn theo trình độ Đại học. Những chương trình đào tạo này sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2024

Trường Đại học VinUni đã chính thức mở cổng tuyển sinh cho năm học 2024 – 2025, với quy trình tuyển sinh được chia thành ba giai đoạn: giai đoạn tuyển sinh kỳ sớm từ ngày 15/10 đến 15/1/2024, giai đoạn tuyển sinh kỳ thường từ ngày 15/2 đến 15/5/2024, và giai đoạn tuyển sinh kỳ cuốn chiếu từ ngày 15/6 đến 15/8/2024. Điều đặc biệt trong kỳ tuyển sinh này là VinUni sẽ thực hiện việc lọc và xét duyệt hồ sơ vào ngày 15 của mỗi tháng thay vì đợi đến cuối giai đoạn tuyển sinh.

Thay đổi kế hoạch tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực quan trọng tại miền Bắc

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí của Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) của trường dự kiến sẽ được tổ chức vào năm 2024 với 6 lần thi, giảm 2 lần so với năm 2023. Kỳ thi này sẽ diễn ra tại 10 tỉnh và thành phố trong miền Bắc, bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, và Hà Tĩnh.

Dự kiến sẽ có tổng cộng 75.999 thí sinh tham gia kỳ thi vào năm 2024. Mỗi thí sinh được phép đăng ký dự thi tối đa 2 lần trong cùng một năm, và thời gian giữa hai lần thi liền kề phải cách nhau ít nhất 28 ngày, bao gồm cả ngày lễ, thứ Bảy và Chủ nhật.

Lệ phí thi là 500.000 đồng cho mỗi lần dự thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trên máy tính và kết quả sẽ được tự động đánh giá bằng máy. Thí sinh sẽ nhận được kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi và nộp bài.

Trong năm 2023, gần 70 cơ sở đào tạo đã sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) của Đại học Quốc gia Hà Nội trong quá trình xét tuyển. Một hạn chế của kỳ thi này là thi môn Ngoại ngữ chưa được tổ chức hoặc tích hợp vào hệ thống đánh giá năng lực

Ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Bách khoa Hà Nội, vừa quyết định tổ chức tổng cộng 6 kỳ thi đánh giá tư duy (TSA) trong năm 2024, tăng 3 kỳ so với năm 2023. Kỳ thi đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2 – 3/12, và kỳ thi cuối cùng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 15 – 16/6/2024. Tất cả các kỳ thi đều sẽ được tổ chức vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia.

Các kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được tổ chức tại 8 địa phương, bao gồm Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, và Đà Nẵng. Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi có hiệu lực trong hai năm. Họ có thể sử dụng điểm số này để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả thi TSA.

Kết quả của kỳ thi TSA có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực học tại các trường đại học, bao gồm khoa học và công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, và y dược.

Xem thêm tại: vpluatsu.org/giao-duc

Check Also

Thông tin tuyển sinh và thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Cập nhật thông tin tuyển sinh và thời gian đào tạo khóa học Văn bằng ...