Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Doanh Nghiệp - Thương Mại / Luật sư tư vấn Doanh nghiệp / Nâng cao công tác quản lý thuốc và những loại thuốc đặc biệt

Nâng cao công tác quản lý thuốc và những loại thuốc đặc biệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo nghị định mới của Bộ Y tế vừa ban hành, những nguyên liệu chế biến thuốc và biệt dược sẽ cần được quản lý chặt chẽ hơn trước để tránh sử dụng sai mục đích.

Nâng cao công tác quản lý chặt chẽ thuốc và những loại thuốc đặc biệt

Nâng cao công tác quản lý chặt chẽ thuốc và những loại thuốc đặc biệt

Dự thảo Nghị định hướng dẫn các điều Luật Dược được Bộ Y tế công bố, để lấy kiến nghị của các cơ quan quản lý ngành Dược, cho biết rằng các loại thuốc và biệt dược sẽ bị quản lý chặt chẽ. Sở dĩ cần phải quản lý lại những loại thuốc và biệt dược này nhằm tránh sử dụng không đúng mục đích.

Bộ Y tế sẽ thắt chặt quản lý các loại thuốc và các biệt dược

Theo luật sư tư vấn doanh nghiệp,  quy định mới những loại thuốc và biệt dược sẽ phải được sử dụng theo đúng mục đích, người sử dụng thuốc và biệt dược phải tuân thủ đúng quy định mà chỉ những người có quyền hạn như bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa kê đơn và cho phép sử dụng. Nếu như không phải là bác sĩ hay dược sĩ, thuốc và những loại biệt dược người dân không được tự ý sử dụng.

Hiện nay, tình trạng người dân sử dụng thuốc không theo kê đơn của bác sĩ thường rất phổ biến. Dù gặp bất cứ một bệnh gì, bệnh nhân cũng tự ý ra hiệu thuốc, mua thuốc theo chủ ý của mình mà không đi khám. Điều này sẽ dẫn đến những sai lầm trong việc sử dụng thuốc, gây ra kháng thuốc nếu như không sử dụng đúng cách. Đối với các loại biệt dược, người dân ít sử dụng hơn, biệt dược chỉ được phép bán theo đơn của bác sĩ hoặc sử dụng dưới sự giám sát của những bác sĩ có chuyên môn.

Thế nhưng dù trong bất cứ trường hợp nào, thuốc và biệt dược cũng cần được quản lý chặt chẽ hơn nữa. Các cơ quan có thẩm quyền phải xem xét các nhà thuốc, không tự ý bán thuốc cho những trường hợp bệnh nhân quá nặng, hoặc bán những loại thuốc đặc trị như biệt dược mà không có đơn của bác sĩ.

Bộ Y tế sẽ thắt chặt quản lý các loại thuốc và các biệt dược

Bộ Y tế sẽ thắt chặt quản lý các loại thuốc và các biệt dược

Những sinh viên ngành Dược sẽ có nhiều cơ hội mới trong tương lai

Việc nâng cao công tác quản lý thuốc và biệt dược cũng khiến cho các trường Cao đẳng Dược đẩy mạnh công tác thu hút nguồn nhân lực cho ngành này. Đặc biệt đối với chuyên ngành kiểm nghiệm và phân phối thuốc, đây là một trong những ngành nghề đang thiếu trầm trọng về mặt nhân lực, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên.

Để có thể trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai, đóng góp công sức cho ngành nghề này cần chọn cho mình một trong những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước, có uy tín trong công tác đào tạo ngành Dược. Một trong những cơ sở uy tín giàu kinh nghiệm tại Hà Nội phải kể tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành mũi nhọn chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm. Tại đây, sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức ngành Dược.

Nhu cầu học ngành Dược của sinh viên đang tăng cao, để đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổ chức đào tạo nhiều chuyên ngành khác như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…

Thí sinh có nhu cầu học nhanh chóng nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ như sau:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý

Check Also

Những thủ tục cần thiết khi mở Nhà thuốc, Quầy thuốc

Đối với những người học ngành Dược thì nắm chắc kiến thức cũng như cần ...