Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Lao Động / Chế độ phụ cấp thu hút cho vùng có điều kiện khó khăn như thế nào?

Chế độ phụ cấp thu hút cho vùng có điều kiện khó khăn như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Văn phòng luật sư xin giải đáp cho các bạn về các chế độ phụ cấp thu hút cho vùng kinh tế khó khăn và các chính sách pháp lý khác trong lĩnh vực lao động theo quy định pháp luật hiện nay.

Hưởng chế độ phụ cấp thu hút của giáo viên dạy tại làng vùng 3?

Hưởng chế độ phụ cấp thu hút của giáo viên dạy tại làng vùng 3?

Điều 1 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về phạm vi điều chỉnh của Nghị định này như sau:

Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này, bao gồm:

a) Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ theo quy định trên, nếu trường học bạn đang làm việc thuộc làng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện hưởng phụ cấp thu hút bạn vẫn sẽ được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định của pháp luật.

Luật sư tư vấn lao động khi hưởng chế độ phụ cấp thu hút vùng có điều điện khó khăn?

Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP  quy định về phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn

Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn như sau:

  1. Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;
  2. Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;
  3. Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

Hưởng chế độ phụ cấp thu hút vùng có điều điện khó khăn?

Căn cứ theo quy định pháp luật lao động trên, nếu anh trai bạn làm việc ở 2 cùng đặc biệt khó khăn thì thời gian công tác sẽ được cộng dồn. Do đó, nếu bạn đã làm việc được 06 năm tại 2 xã A và B đều thuộc vùng đặc biệt khó khăn thì vẫn sẽ được hưởng phụ cấp công tác lâu năm là 0,5 so với mức lương tối thiểu chung.

Anh của bạn sẽ không bị truy thu 01 năm phụ cấp thu hút vì anh trai bạn làm việc ở 2 vùng đặc biệt khó khăn khác nhau. Do đó sẽ không bị áp mức hạn chế 05 năm hưởng phụ cấp thu hút tại 1 khu vực.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đi làm dịp nghỉ Tết Âm lịch người lao động sẽ được trả lương như thế nào?

Chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa là tới dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều ...