Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Miễn trách nhiệm hình sự cho cựu giám đốc bệnh viện có nhiều… bằng khen

Miễn trách nhiệm hình sự cho cựu giám đốc bệnh viện có nhiều… bằng khen

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tỉnh Đắk Nông, ông Phan Thanh Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông thông báo về việc ông Nguyễn Mạnh Cường-nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông được miễn trách nhiệm hình sự.

Ông Phan Thanh Hải - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông

Ông Phan Thanh Hải – Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông

Theo lý giải của ông Hải, trường hợp của ông Cường phạm vào tội ít nghiêm trọng, đã khắc phục hậu quả (trả lại số tiền 187 triệu đồng cho bệnh viện) và cá nhân có nhiều thành tích.

“VKSND căn cứ vào khoản 3 điều 29 Bộ luật Hình sự, căn cứ vào những thành tích cống hiến của ông Cường đối với xã hội nên đã quyết định miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông này”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, trong quá trình công tác, ông Nguyễn Mạnh Cường đã có thành tích: Đạt danh hiệu “Lương y như từ mẫu”; Bằng khen chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Kỷ niệm chương do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng vì có công lao đối với sự nghiệp giáo dục; Bằng khen của Tỉnh ủy Đắk Nông vì có thành tích trong hoạt động báo cáo viên 2008, 2009, 2010. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện đề án 1816 của Bộ này…

Trước đó vào tháng 10/2018, tại buổi giao ban báo chí, thượng tá Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng tham mưu tổng hợp, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Mạnh Cường để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hệ thống thang máy của BVĐK tỉnh Đắk Nông hư hỏng và xuống cấp

Hệ thống thang máy của BVĐK tỉnh Đắk Nông hư hỏng và xuống cấp

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2004, UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý phê duyệt dự án nâng cấp bệnh viện Đa khoa tỉnh, đầu tư cho giai đoạn một gồm 176 tỷ đồng. Đến tháng 6/2008, dự án điều chỉnh tăng gần 215 tỷ đồng, và tiếp tục điều chỉnh tăng lên trên 233 tỷ đồng vào tháng 10/2011.

Năm 2015, Thanh tra tỉnh Đắk Nông ban hành kết luận số 09/KL-TTr, trong đó chỉ ra nhiều vi phạm trong việc quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị y tế, mua sắm và quản lý sử dụng thuốc, vật tư y tế tại bệnh viện này.

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, cá nhân chịu trách nhiệm chính liên quan đến những sai phạm đầu tư tại bệnh viện là ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc bệnh viện giai đoạn 2004-2011.

Sau khi kết luận Thanh tra được công bố, ông Cường khai báo bị trọng bệnh, mất khả năng lao động đến 76%, trong đó có bệnh tâm thần, phải chữa trị dài hạn.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...