Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Hà Nội tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Hà Nội tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia là điều kiện để thí sinh dự thi hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (viết tắt là ISEF).

Theo thống kê của Tin tức giáo dục, hàng năm, trên 10.000 dự án tham gia dự thi khoa học, kỹ thuật cấp cơ sở. Cuộc thi cấp quốc gia có gần 500 dự án với gần 900 học sinh của 63 tỉnh thành.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học sáng tạo kỹ thuật, công nghệ. Từ đây học sinh vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Cuộc thi góp phần đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học và hình thức đánh giá kết quả học tập. Đồng thời, đây là cơ hội chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp.

Khi tham gia học sinh sẽ nộp dự án cá nhân hoặc tập thể, có thể phân biệt mức độ khác nhau giữa sự đóng góp của người thứ nhất và người thứ hai.

Năm nay, cuộc thi sẽ được tổ chức tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam từ 9-12/3, với sự tham gia của 34 đơn vị với 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực khác nhau.

Thí sinh trưng bày các dự án tại cuộc thi.

Thí sinh trưng bày các dự án tại cuộc thi.

Các lĩnh vực dự thi như Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hệ thống nhúng, Năng lượng Vật lý, Phần mềm hệ thống…

Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia là điều kiện để thí sinh dự thi hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (International Science and Engineering Fair, viết tắt là ISEF). Cuộc thi được phát triển từ Hội thi khoa học quốc gia (National Science Fair) của Mỹ, do Hiệp hội khoa học và cộng đồng ((SSP) sáng lập.

Đến nay, Intel ISEF là hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 8 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng hơn 1.700 học sinh trung học từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả ở 22 lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Trong những năm qua, đoàn học sinh Việt Nam đã liên tục tham gia Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế Intel ISEF tại Mỹ và đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y Dược SG

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...