Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Khởi tố nữ Phó khoa bệnh viện huyện tại Thái Bình dùng thuốc đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi

Khởi tố nữ Phó khoa bệnh viện huyện tại Thái Bình dùng thuốc đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viện KSND thành phố Thái Bình vừa phê duyệt quyết định khởi tố đối với bị can Chử Thị Mỹ Lệ, người đã có hành vi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi để điều tra về tội “Giết người”.

Khởi tố nữ Phó khoa bệnh viện huyện tại Thái Bình dùng thuốc đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi

Khởi tố nữ Phó khoa bệnh viện huyện tại Thái Bình dùng thuốc đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi

Trong quá trình thực tập bệnh viện tại tỉnh Thái Bình, sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cập nhật, ngày 12/8, đại diện viện KSND thành phố Thái Bình cho biết, sau 9 ngày thực hiện tạm giữ hình đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (51 tuổi, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đang là Phó khoa Sản của Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), đến chiều qua (ngày 11/8), Viện KSND thành phố đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án giết người và khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với người này để điều tra về tội “Giết người”.

Theo đó, 2/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Phó khoa Sản, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) là bà Chử Thị Mỹ Lệ, để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự. Hồ sơ điều tra ban đầu cho biết, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân Lê Trần Dương M (sinh ngày 16/9/2019, do gia đình ở xã Tân Bình (thành phố Thái Bình) chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Sau ít ngày theo dõi và điều trị tại khoa Cấp cứu – Chống độc, nhưng bệnh tình của bệnh nhân không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Ngày 15/7 Bệnh viện Nhi Thái Bình liền chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M, các bác sĩ phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột) nên đã báo cho Công an quận Đống Đa (thành phố Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra xác minh vụ việc. Trong quá trình xác minh, điều tra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ là bà nội của bệnh nhân đến làm việc.

Theo nguồn tin tức hình sự, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm chất độc (thuốc diệt chuột dạng nước) vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước bị can đang cất giữ ở nhà. Do vụ án bước đầu xảy ra ở thành phố Thái Bình, nên Công an quận Đống Đa đã bàn giao hồ sơ vụ việc và bị can cho Công an thành phố Thái Bình tiếp tục thụ lý điều tra.

Tiếp nhận hồ sơ vụ việc, tối ngày 1/8, Công an thành phố Thái Bình đã di lý đối tượng về Thái Bình và tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình (thành phố Thái Bình). Trong quá trình khám xét cơ quan này đã thu giữ 1 lọ thuốc diệt chuột dạng nước mà đối tượng khai trước đó đã dùng để đầu độc cháu bé.

Bị can Chử Thị Mỹ Lệ là người như thế nào tại quê hương?

Bị can Chử Thị Mỹ Lệ là người như thế nào tại quê hương?

Chia sẻ với nhiều người, hàng xóm của gia đình bà Lệ ở thôn Tú Linh (xã Tân Bình, thành phố Thái Bình) cho biết: “Thường ngày, bà Lệ là người nhanh nhẹn, hay nói, không có điều tiếng gì. Phòng khám sản Tân Bình của bà ấy cũng khá đông khách và được nhiều người đánh giá có chuyên môn tốt. Tuy nhiên, về gia đình thì bà Lệ rất vất vả vì có cháu bị nhiều bệnh bẩm sinh. Nhiều lúc cháu bé la hét vì đau đớn, chúng tôi vẫn thấy bà ấy khóc, nói ‘Giá có thể mang bệnh, đau đớn thay cho cháu để nó lớn làm người’. Có thể trong lúc quẫn trí, bà ấy đã nghĩ quẩn, dẫn đến hành động nhẫn tâm là đầu độc cháu”.

Tại nơi bà Lệ công tác là Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, nhiều đồng nghiệp của bà Lệ vẫn còn “sốc” khi biết thông tin. Một bác sỹ ở bệnh viện này nói: “Chúng tôi cũng biết chị Lệ rất khổ vì có cháu bị tật bệnh bẩm sinh. Có thể hành động ấy bột phát trong lúc quẫn trí. Nhưng nói gì thì nói, không thể đang tâm đầu độc cháu mình vì lý do ấy được, nhất là chị ấy đang khoác áo thầy thuốc, nghề luôn phải đặt hai chữ “cứu người” lên làm đầu”.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ công tác với Phó Khoa Sản Chủ Thị Mỹ lệ để phục vụ điều tra.

Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi được Bệnh viện Nhi TƯ điều trị qua cơn nguy kịch, cháu bé bị bà nội đầu độc đã có tiến triển sức khoẻ, được chuyển về Bệnh viên Nhi Thái Bình để tiếp tục điều trị từ ngày 3/8.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...