Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Vụ hoa hậu Phương Nga: Cơ quan điều tra bác bỏ “hợp đồng tình cảm”

Vụ hoa hậu Phương Nga: Cơ quan điều tra bác bỏ “hợp đồng tình cảm”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tại Bản kết luận điều tra bổ sung lần 2, cơ quan điều tra bác bỏ sự tồn tại của cái gọi là “hợp đồng tình cảm” giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tại Bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 số 13-29/KLĐTBS-PC45(Đ8) về vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) thực hiện, cơ quan điều tra đã bác bỏ sự tồn tại của cái gọi là “hợp đồng tình cảm”.

Cụ thể, kết luận cho rằng: “Căn cứ vào tài liệu điều tra mà cơ quan điều tra đã thu thập được trong quá trình điều tra bổ sung nêu trên nhận thấy lời khai của các bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung phát sinh tại phiên tòa ngày 21/09/2016 là không có căn cứ” (BL1758).

Còn nhớ tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9/2016, bị cáo Dung và Nga đều khai mối quan hệ giữa Cao Toàn Mỹ và Nga không phải chỉ đơn giản là mua bán nhà mà giữa họ còn có một “hợp đồng tình cảm” trong vòng 7 năm. Nhưng sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn nên ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Nga chiếm đoạt tiền.

Hoa hậu Phương Nga

Hoa hậu Phương Nga

Ông Cao Toàn Mỹ – người bị hại trong vụ án hình sự liên quan đến cựu hoa hậu Phương Nga, cho biết, ông không ngạc nhiên khi cơ quan chức năng bác bỏ sự tồn tại của cái gọi là “hợp đồng tình cảm”. Bởi theo ông Mỹ, “nếu có hợp đồng tình cảm, đương nhiên cô Nga đã vô tội từ lâu”.

Ông Mỹ cho biết, đã có đơn khiếu nại khẩn cấp gởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền để khiếu nại và yêu cầu điều tra, xác minh, làm rõ một số vấn đề quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định sự thật và bản chất của vụ án.

Ngày 6/9/2018, VKSND TP.HCM ra Quyết định Gia hạn điều tra vụ án hình sự theo Đề nghị tại Công văn số 2255 của CQCSĐT CATPHCM, thời hạn điều tra vụ án hình sự nêu trên được gia hạn lên đến 3 tháng.

Vụ án Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, đã kéo dài hơn 3 năm kể từ khi vụ án bị khởi tố đến nay vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Theo cáo buộc, khoảng tháng 7/2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ TP.HCM) rằng mình có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Sau đó, ông Mỹ đưa cho Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 (TP.HCM) nhưng không được Nga giao nhà. Tiếp đó, ông Mỹ đưa cho Nga thêm 10,5 tỷ đồng để mua căn nhà ở quận 1 (TP.HCM) có giá 16,5 tỷ đồng. Sau một thời gian dài không nhận được nhà, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Vụ án đã 2 lần được TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng cả 2 lần HĐXX đều trả hồ sơ. Tại tòa, hoa hậu Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng, cô cho rằng đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho mình vì giữa hai bên có quan hệ tình cảm.

Tại phiên tòa sơ thẩm chiều 29/6/2017, TAND TP.HCM xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ nên đã quyết định trả hồ sơ vụ án này để điều tra bổ sung 9 vấn đề:

  1. Xác định thời điểm mua bán nhà giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Kiểm tra máy tính thời điểm tạo lập tài liệu để chứng minh nguồn gốc tài liệu.
  2. Làm rõ vai trò của Thuỳ Dung tham gia thế nào trong quá trình tạo lập giấy mua bán nhà, chứng minh Dung là tòng phạm?
  3. 16,5 tỷ do ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Nga và Dung vì tình cảm thì ai là người tạo ra tài liệu chứng cứ mua bán nhà, nhằm mục đích gì?
  4. Điều tra lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung, các tài liệu liên quan đến việc ở chung khách sạn, bằng chứng luật sư cung cấp việc vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.
  5. Có việc Phương Nga thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ và việc ông Mỹ đe doạ Phương Nga?
  6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái?
  7. Anh Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương và Thùy Dung khai có sự thông cung, thông qua cán bộ trại tạm giam. Anh Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số điện thoại của bà Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.
  8. Thuỳ Dung khai viết đơn có sự chứng kiến của 2 phạm nhân khác.
  9. Làm rõ tính khách quan biên bản ghi lời khai ngày 29/9 và 9/9 vì 2 lời khai này giống nhau từng dấu, có hay không hành vi vi phạm tư pháp?

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...