Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Tung tin đồn không đúng sự thật về Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

Tung tin đồn không đúng sự thật về Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, một người phụ nữ tại Hà Nội bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin “nhóm máu O không bị mắc Covid-19” lên Facebook.

Tung tin đồn không đúng sự thật về Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

Tung tin đồn không đúng sự thật về Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

Chiều 14.4, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chị N.T (36 tuổi, trú tại phường Phú Lương, Hà Đông) vì đăng tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (thuộc Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hà Đông rà soát, phát hiện tài khoản Facebook có tên N.T đăng tải bài viết có nội dung: “Những người nhóm máu O không bị mắc covid-19. Ai nhóm máu này điểm danh cái nhỉ, em nhóm máu O, còn ai giống em không”.

Khẩn trương xác minh, Công an quận Hà Đông xác định thông tin này hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, đã triệu tập chị N.T về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận do thiếu nhận thức đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật kể trên, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, dư luận. Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, chị T. đã tự xóa bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ khoản 3 Điều 64 Nghị định 174, quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chị N.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đã có nhiều cá nhân vi phạm vì tội tung tin không đúng sự thật về dịch Covid-19

Đã có nhiều cá nhân vi phạm vì tội tung tin không đúng sự thật về dịch Covid-19

Theo nguồn tin tức hình sự, trước đó, hàng loạt chủ sở hữu tài khoản mạng xã hội bị xử phạt vì tung tin đồn liên quan đến Covid-19. Đối với việc tung tin đồn thất thiệt, những người vi phạm sẽ chịu mức phạt 7,5-30 triệu đồng tùy mức độ.

Một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng từng bị xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona trên tài khoản mạng xã hội Facebook, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc lan truyền tin giả, tin bịa đặt, xuyên tạc gây ra hậu quả nặng nề cho cá nhân, cho xã hội cần phải xử lý nghiêm minh, đối với vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự. Để có môi trường an toàn, lành mạnh trên không gian mạng, không thể thiếu vai trò của mỗi cá nhân trong việc chung tay xây dựng văn hóa ứng xử trách nhiệm, trách nhiệm trước bản thân, trách nhiệm trước cộng đồng khi tham gia vào môi trường mạng xã hội.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...