Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Tìm hiểu những lý do khiến các cặp vợ “chồng ly hôn xanh”

Tìm hiểu những lý do khiến các cặp vợ “chồng ly hôn xanh”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày càng nhiều các cặp vợ chồng trẻ sau một thời gian chung sống đã dẫn ra nhau ra làm thủ tục ly hôn. Vậy đâu là lý do khiến các cặp vợ chồng trẻ nhanh tan vỡ?

Lý do khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn

Lý do khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn

Theo thống kê, trong những năm gần đây cả nước trung bình có trên 60.000 vụ ly hôn/năm, tỉ lệ 30%, tức là cứ 10 cặp vợ chồng kết hôn thì có 3 cặp ly hôn, xu hướng này tiếp tục tăng ở cả thành phố và nông thôn. Điều đáng nói là có trên 70% các cặp vợ chồng ly hôn khi con quá trẻ. Có những đôi chỉ sống được  với nhau 1 đến 2 năm đã ly hôn.

Ngoại tình quá dễ

Trong vô vàn những nguyên nhân thì nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn xanh là cặp bồ, ngoại tình. Sau vài năm chung sống với nhau các cặp vợ chồng thường có xu hướng cãi vã vì những gánh nặng cơm gáo, gạo tiền và khó tìm điểm chung với nhau trong cuộc sống. Lâu dần những cãi vã lớn dần lên tạo khoảng cách giữa vợ chồng và một trong 2 người có xu hướng ngoại tình để tìm những cảm giác mới.

Khi mối quan hệ ngoài luồng bị phát hiện thì ly hôn được cho là giải pháp mà các cặp vợ chồng trẻ thường lựa chọn.

Cãi nhau quá nhiều

Trong hôn nhân không thể tránh những lúc xô đũa xô bát, tuy nhiên vì sự bồng bột, thiếu kiên nhẫn mà tình trạng cãi nhau xảy ra thường xuyên hơn ở các cặp vợ chồng trẻ. Thống kê cho thấy có đến 56% số người được hỏi nói rằng tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Việc không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Bạo lực gia đình

Mặc dù ngày nay hành vi bạo lực gia đình có thể bị truy tố và đối diện với hình phạt của pháp luật nhưng nhiều gia đình vẫn thường xảy ra vấn nạn bạo lực gia đình. Đối với trường hợp ly hôn vì bạo lực gia đình là một quá trình rất phức tạp. Điều quan trọng nhất là họ phải đảm bảo được an toàn tính mạng trước khi ly hôn hoặc ly thân. Đồng thời họ nên thông báo cho người thân và bạn bè biết trước để hiểu và chuẩn bị việc ly hôn xảy ra có thể sẽ mang lại nguy hiểm cho họ để mọi người có thể giúp đỡ khi cần. Thực tế cho thấy nhiều trường hợp đã phải nhờ tới luật sư tư vấn hôn nhân để giải quyết thủ tục ly hôn trước pháp luật.

Kết hôn quá sớm

Tình trạng ly hôn ngày càng có xu hướng diễn ra ở các cặp vợ chồng trẻ

Tình trạng ly hôn ngày càng có xu hướng diễn ra ở các cặp vợ chồng trẻ

Tuổi tác cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới sứt mẻ trong hôn nhân. Nhiều thống kê chỉ ra rằng hơn 50% số cặp vợ chồng trẻ kết hơn quá sớm đều ly hôn. Còn những vợ chồng kết hôn từ độ tuổi 25 trở đi thì tỷ lệ này đã giảm một cách rõ rệt. Nguyên nhân có thể là do sự bồng bột tuổi trẻ, sự nóng vội, thiếu kiếm chế nên đã dẫn tới những quyết định và lựa chọn không sáng suốt.

Vấn đề tài chính

Tài chính đóng vai trò quan trọng với hầu hết các cuộc hôn nhân. Sẽ khôn ngoan hơn nếu trước khi kết hôn các bạn có một thỏa thuận, rằng sẽ không bao giờ để tiền bạc ảnh hưởng đến tình cảm hai người. Hoặc khi gặp những khíc mắc về tài chính các bạn đủ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết thì mọi chuyện sẽ êm đẹp hơn.

Ly hôn là điều không ai mong muốn, vì thế trước khi quyết định tiến tới một cuộc hôn nhân các bạn cần suy nghĩ thật kỹ cũng như phải lường trước được những khó khăn trong cuộc sống để cùng nhau trải qua. Có như thế cuộc hôn nhân mới bền vững và con trẻ cũng sẽ ít tổn thương.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Một vài trường hợp chung sống như vợ chồng không trái pháp luật

Theo đúng quy định của luật hôn nhân thì chung sống như vợ chồng có ...