Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Những điều các cặp vợ chồng phải nên nói với nhau hàng ngày

Những điều các cặp vợ chồng phải nên nói với nhau hàng ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cách thức mà các cặp vợ chồng giao tiếp với nhau mỗi ngày có thể nhân đôi niềm hạnh phúc và sự gắn kết bền vững trong hôn nhân.

Những điều các cặp vợ chồng phải nên nói với nhau hàng ngày

Những điều các cặp vợ chồng phải nên nói với nhau hàng ngày

Vợ chồng bạn thường nói chuyện về những đứa con, những món gì cho bữa tối và lên kế hoạch vui chơi với gia đình hoặc bạn bè vào những ngày nghỉ. Những câu chuyện như vậy sẽ tiếp diễn từ ngày này sang ngày khác. Đặc biệt là nếu bạn có con thì đứa con thường là trọng tâm của các cuộc hội thoại giữa hai vợ chồng. Điều này không sai và rất cần thiết.

Nhưng, điều quan trọng là bạn không nên che giấu cảm xúc và cách bạn cảm nhận về những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Những cuộc trò chuyện chính là “chất keo” cần thiết để gắn kết 2 vợ chồng. Đây là tiền đề tạo ra niềm hạnh phúc, thăng hoa trong hôn nhân. Điều quan trọng là bạn có thể trải lòng về niềm vui và nỗi buồn mà bạn đã gặp phải trong suốt tuần qua do sự tương tác bên ngoài với những người xung quanh hay một điều gì đó đặc biệt đã xảy ra giữa bạn và người bạn đời.

Một số người cảm thấy khó khăn để tìm ra những chủ đề tác động trực tiếp đến mối quan hệ của họ. Họ sợ khi phải nhận sự từ chối, bỏ rơi hoặc một hành động khủng khiếp khác từ phía đối phương của bạn

Trong quan hệ vợ chồng, cả phụ nữ và nam giới đều nên chia sẻ với nhau, nhưng đối với người đàn ông dường như có một sự khó khăn hơn. Đó là lý do nhiều người vợ thường phàn nàn về sự “thiếu thân mật” hoặc “thiếu kết nối” với người bạn đời của mình.

Trong khi đó, đối với phụ nữ, sự thân mật và kết nối lại là tia lửa nhen nhóm ham muốn tình dục. Vì vậy, những người chồng hãy nỗ lực vì điều này nhé.

Bạn phải làm gì để tạo sự gần gũi hơn với người bạn đời của mình?

Bạn phải làm gì để tạo sự gần gũi hơn với người bạn đời của mình?

Bạn phải làm gì để tạo sự gần gũi hơn với người bạn đời của mình?

Câu trả lời là: Hãy bắt đầu từ những việc dễ dàng.

Hãy suy nghĩ về những gì liên quan đến bạn trong thời gian gần đây. Sau đó, hãy ngồi xuống và nói chuyện với người bạn đời:

Ai hoặc điều gì đã tác động đến bạn?

Ai hoặc điều gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái?

Ai hoặc điều gì khiến bạn thất vọng?

Bạn đã học được điều gì mới và điều gì khiến bạn thích thú?

Bạn mới gặp người nào đó… Bạn nghĩ gì về anh ấy hoặc cô ấy?

Có điều gì xảy ra khiến bạn lo sợ hay chán ghét hoặc khiến suy nghĩ của bạn thay đổi…?

Không chỉ tập trung vào các câu chuyện của mình, bạn còn cần tập trung để cảm nhận về câu trả lời của bạn đời. Bạn có thể nhận thấy một cảm giác đặc biệt từ phía người ấy như ngạc nhiên, niềm vui, nỗi buồn, sự giận dữ, sự xấu hổ hay bối rối…

Và sau đó, hãy đẩy các chủ đề đi xa hơn một chút nếu có thể. Bạn hãy chú ý đến các chủ đề về cuộc sống hàng ngày như cha mẹ, quan hệ tình dục, pháp luật, tài chính…

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Check Also

Một vài trường hợp chung sống như vợ chồng không trái pháp luật

Theo đúng quy định của luật hôn nhân thì chung sống như vợ chồng có ...