Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Được mở quầy thuốc khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay không?

Được mở quầy thuốc khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em muốn học Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, em muốn hỏi sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc hay không, điều kiện đăng ký học vào trường như thế nào?

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng xin trả lời các câu hỏi

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội xin trả lời các câu hỏi

Học Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp có được mở quầy thuốc không?

Theo trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội tổng hợp, một vài năm trước, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học muốn được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân cần trải qua 5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì Để mở nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Nhờ vậy, điều kiện để mở nhà thuốc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, mở ra nhiều cơ hội mới cho các Dược sĩ cũng như sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo học ngành Dược. Do vậy, các Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên ngành đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu trên cả nước. Khi em hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược tại trường, em sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, chuẩn mẫu bằng theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận. Do đó, theo luật Dược 2016 mới nhất, em hoàn toàn đủ điều kiện để cấp Chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc tại địa phương.

 Học Cao đẳng Dược Đà Nẵng giúp các Dược sĩ thành công

Học Cao đẳng Dược Hà Nội giúp các Dược sĩ thành công

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với Nhà thuốc, công ty Dược.

Theo học Cao đẳng Dược TPHCM hay Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn với chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế, đề cao sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế tại bệnh viện hàng đầu, nhà thuốc, công ty dược phẩm lớn. Các em sẽ được đào tạo các môn chung, cơ sở ngành và chuyên ngành với mục tiêu Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược.

Điều kiện để đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Điều kiện để đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Điều kiện để đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để tạo điều kiện cho các bạn có đam mê với ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh dưới hình thức: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Để có thể theo học tại trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...