Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Hưng Vlog tiếp tục bị xử phạt hành chính vì đăng clip nhảm nhí

Hưng Vlog tiếp tục bị xử phạt hành chính vì đăng clip nhảm nhí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Hưng, tức Hưng Vlog vì đăng clip không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hưng Vlog tiếp tục bị xử phạt hành chính vì đăng clip nhảm nhí

Hưng Vlog tiếp tục bị xử phạt hành chính vì đăng clip nhảm nhí

Một sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chiều 7/10, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tức Hưng Vlog.

Theo đó, Hưng Vlog đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, đăng trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog video clip “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết”; quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Do vừa mới bị xử phạt vì hành vi tương tự nên Hưng VLog bị xử phạt tăng nặng, phạt hành chính 10 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm nêu trên.

Trước đó, Hưng Vlog (con trai hiện tượng mạng bà Tân Vlog) đã đăng tải một video có tiêu đề “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi”. Nội dung đoạn clip cho thấy con trai bà Tân Vlog đã quay lại video cảnh lấy trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình với mục đích mua đồ ăn cho các em. Sau khi trộm tiền trong heo đất thành công, Hưng Vlog đã đi mua nước dừa, pizza về cho các em ăn.

Ngay sau khi video trên được đăng tải, Hưng Vlog vấp phải rất nhiều những ý kiến trái chiều, đa số người xem đều cho rằng nội dung đoạn video đang dạy hư trẻ nhỏ, cổ súy thói trộm cắp.

Trước những phản ứng gay gắt của người xem về đoạn video mới này, Hưng Vlog đã nhanh chóng ẩn hoặc gỡ đoạn video.

Trước đó, con trai bà tân Vlog cũng đã bị xử phạt hành chính

Trước đó, con trai bà tân Vlog cũng đã bị xử phạt hành chính

Vào ngày 10/9, Sở TT-TT tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định xử phạt Hưng Vlog 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục. Theo đó, Nguyễn Văn Hưng đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; Tuy không vi phạm pháp luật Hình sự nhưng theo điểm B, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng 7,5 triệu đồng.

Nguyễn Văn Hưng buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Youtube Hưng Vlog video clip “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Trước đó, ngày 5-9 trên kênh YouTube của Hưng Vlog có đăng tải clip nêu trên. Trong video, Hưng Vlog nói: “Vì nhà có rất nhiều gà nên hôm nay mình sẽ bắt nguyên con bỏ vào nồi nấu cháo để troll em trai và em gái. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…”.

Sau đó, Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chưa vặt lông và thả vào nồi cháo. Ngay sau khi đăng tải, clip của Hưng Vlog nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng, cho rằng nội dung clip nấu nồi cháo gà nguyên lông là tàn nhẫn, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh.

Hưng Vlog là hiện tượng mạng, nổi tiếng với các clip chuyên “chơi khăm” mẹ, em gái, em trai. Kênh Youtube của Hưng Vlog hiện có hàng triệu người đăng ký theo dõi.

Nguồn: vpluatsu.org – Tổng hợp

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...