Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Trả giá đắt cho kẻ vay tiền không trả mà còn dở thói côn đồ

Trả giá đắt cho kẻ vay tiền không trả mà còn dở thói côn đồ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vay tiền không trả, Cao Quang Khải còn giở thói côn đồ, vác súng bắn đối phương để rồi phải trả giá bằng bản án 9 năm tù.

Trả giá đắt cho kẻ vay tiền không trả mà còn dở thói côn đồ

Trả giá đắt cho kẻ vay tiền không trả mà còn dở thói côn đồ

Ngày 23/9, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Cao Quang Khải (SN 1969, ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về 2 tội Giết người và Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Hồ sơ thể hiện: Xuất phát từ việc Cao Quang Khải vay của ông Nguyễn Văn Thuần tiền nhưng chưa trả, ông Thuần đã nhiều lần gặp Khải để đòi nợ nhưng Khải khất lần không trả. Ngày 10/2/2017, ông Thuần gặp Khải, hai bên xảy ra mâu thuẫn, Khải không trả tiền mà còn chửi bới, thách thức, đe dọa ông Thuần. Ông Thuần kể lại chuyện ấm ức này với vợ, vợ ông lại kể cho Nguyễn Mạnh Thắng nghe (Thắng là con riêng của ông Thuần).

Quyết định thay bố giải quyết chuyện bất bình, Thắng gọi bạn bè xã hội và anh em họ hàng, trong đó có anh Nguyễn Văn L.. Cả nhóm trang bị kiếm rồi điều khiển 2 xe ô tô hạng sang đến nhà Cao Quang Khải ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tất cả phân công 2 người ở ngoài trông xe, 7 – 8 người còn lại xông vào trong ngõ tìm Khải. Cảnh tượng hỗn loạn phá vỡ xóm nhỏ bình yên, đứng trước cửa nhà Khải, nhóm anh Thắng hò hét, chửi bới, dọa đánh.

Lúc này, Khải đang ở trong nhà nghe thấy ầm ĩ nên nhanh chóng chuẩn bị 1 khẩu súng để “nghênh chiến”. Khải đứng trong nhà mở cửa kính bên trong, sát với cửa sắt bên ngoài để quan sát rồi cầm súng nhằm vị trí anh L. đang đứng, bắn 1 phát trúng bàn tay trái của nạn nhân.

Nghe tiếng súng nổ, cả nhóm bỏ chạy rồi đưa anh L. đi cấp cứu. Sau khi phạm tội, Khải bỏ trốn. Đến ngày 16/12/2019, Cao Quang Khải bị bắt theo quyết định truy nã của cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai.

Với hành vi phạm tội nêu trên, bị cáo Khải bị đưa ra xét xử về 2 tội Giết người và tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo bị phạt 9 năm tù vì nhiều tội

Tại tòa, Khải thừa nhận có hành vi như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, bị cáo khai không hề có ý định giết người mà chỉ bắn vào cửa sắt nhằm mục đích cảnh cáo các đối tượng đến gây gổ trước cửa nhà mình.

Căn cứ vào diễn biến phiên tòa cùng các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, tòa cấp sơ thẩm nhận định đủ cơ sở kết luận bị cáo Cao Quang Khải phạm tội như VKS cáo buộc. Trước đó, bị cáo Khải từng có 5 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản, Cướp giật tài sản, Cố ý gây thương tích, Chống người thi hành công vụ và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bị cáo phạm tội lần này thuộc trường hợp tái phạm.

Vì các lẽ trên, TAND TP.Hà Nội quyết định xử phạt Cao Quang Khải 8 năm tù về tội Giết người và 1 năm tù về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội danh mà Khải phải chấp hành là 9 năm tù.

Đây là hành vi vi phạm hình sự nghiêm trọng, cũng là tấm gương để các đối tượng không sử dụng vũ lực gây thương vong cho người khác và để lại hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: vpluatsu.org – Tổng hợp 

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...