Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Vụ tát học sinh 231 cái: “Hiệu trưởng không có đạo đức”

Vụ tát học sinh 231 cái: “Hiệu trưởng không có đạo đức”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đó là khẳng định của TS Vũ Thu Hương về thông tin Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh yêu cầu học sinh cho “lời khai” sau vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát.

Vụ việc em học sinh H.L.N lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) bị cô giáo chủ nhiệm bắt phạt đứng im cho toàn bộ học sinh trong lớp tát 230 cái tát và cô giáo tát cái 231 đã gây rúng động dư luận xã hội. Mới đây, cơ quan công an huyện Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ việc về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Tuy nhiên, theo báo cáo số 46 gửi Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GDĐT huyện Quảng Ninh vào ngày 26.11, lãnh đạo trường THCS Duy Ninh cho hay, chiều 24.11, nhà trường đã cho học sinh làm phiếu điều tra. Theo đó, sự viện xảy ra em H.L.N bị các bạn tát 231 cái là có thật, tuy nhiên trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa và 2 em tát mạnh.

Phiếu điều tra học sinh lớp 6.2 sau khi xảy ra vụ việc cô Thủy phạt học sinh 231 cái tát.

Phiếu điều tra học sinh lớp 6.2 sau khi xảy ra vụ việc cô Thủy phạt học sinh 231 cái tát.

Ngay lập tức, hàng loạt từ phía dư luận bày tỏ sự bức xúc cho rằng nhà trường đang tìm cách cho các em học sinh “đấu tố” lẫn nhau. Thậm chí, việc phát phiếu điều tra giống như nhà trường THCS Duy Ninh đang “hỏi cung” các học sinh trong lớp.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Tiến sĩ Vũ Thu Hương, giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội bày tỏ sự bức xúc với hành động của ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh.

“Là giáo viên, khi mình sai, phải nhận lỗi và thể hiện động thái sửa lỗi. Với tư cách là một nhà giáo, hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh lấy vụ việc em học sinh bị tát 231 cái ra làm trò đấu tố, rõ ràng là muốn uốn các con sang trò nói dối, tạo các bằng chứng giả để giảm nhẹ ác cảm cũng như hình phạt nếu trường có thể bị liên đới trách nhiệm” – TS Vũ Thu Hương khẳng định.

Bà Hương nhấn mạnh rằng hành động bà hiệu trưởng không chấp nhận rằng mình sai, mình cần phải sửa lỗi, muốn ép phần sai sang phía trẻ em hoặc muốn chứng minh là mọi việc không quá nghiêm trọng như báo chí đăng tin là không chấp nhận được.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương cực lực lên án hành động ép học sinh "đấu tố" của hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh sau khi diễn ra vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương cực lực lên án hành động ép học sinh “đấu tố” của hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh sau khi diễn ra vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát.

“Với 1 người lớn mà đạo đức không ổn, người hiệu trưởng này hoàn toàn không đủ điều kiện về tư cách đạo đức để giảng dạy đạo đức cho trẻ. Như thế có nghĩa là điều kiện để trở thành giáo viên cũng không đủ chứ đừng nói là người đứng đầu nhà trường. Cần kiến nghị với UBND Huyện Quảng Ninh cắch chức Hiệu trưởng và để người khác đảm nhận nhiệm vụ giáo dục trẻ thay cho vị này” – TS Vũ Thu Hương kiến nghị.

Cô giáo Thủy, người phạt học trò 231 cái tát.

Cô giáo Thủy, người phạt học trò 231 cái tát.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình cho biết quan điểm của Sở là không ủng hộ việc Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh – bà Phạm Thị Lệ Anh phát phiếu điều tra học sinh sau vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái. Ông Nhân phủ nhận việc ra quyết định công nhận chuẩn quốc gia cho trường THCS Duy Ninh sẽ lùi lại chứ không diễn ra trong thời điểm này.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...