Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hành Chính / Diễn biến mới vụ dân bị đánh gãy xương còn bị phạt hành chính

Diễn biến mới vụ dân bị đánh gãy xương còn bị phạt hành chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước quyết định bác toàn bộ nội dung khiếu nại, giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự của VKSND huyện Tam Nông (Phú Thọ), ông Trần Quang Hòa – người bị đánh gãy xương bả vai nhưng vẫn bị xử phạt vi phạm hành chính – vừa tiếp tục có đơn gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ.

Ông Lê Xuân Trường- Viện trưởng VKSND huyện Tam Nông vừa có văn bản giải quyết khiếu nại của ông Trần Quang Hoà (trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) xung quanh vụ việc bị đánh gãy xương bả vai còn dính phạt vi phạm hành chính gây ồn ào dư luận suốt thời gian qua.

Theo đó, VKSND huyện Tam Nông cho rằng, trong quá trình xác minh vụ việc chỉ có duy nhất lời khai của ông Trần Quang Hoà cho rằng bị anh Lê Văn Tú (nhà xe Tú Béo) dùng 1 cục gạch đánh gây thương tích ở đầu và bả vai trái làm gãy xương bả vai trái. Trong khi lời khai của những người liên quan, người làm chứng đều không thấy anh Tú và ông Hoà đánh nhau bằng hung khí gì.

“Thương tích của ông Hoà là do quá trình ông Hoà túm cổ áo của anh Tú giằng co làm áo anh Tú bị rách dẫn đến ông Hoà bị trượt ngã trên đường. Kết quả kiểm tra xe ô tô khách cũng không phát hiện trên xe có hung khí gì”- VKSND Tam Nông cho hay.

Mặt khác, kết giả giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ xác định: Không thấy hình ảnh gây vỡ xương bả vai trái và không thấy hình ảnh gãy xương đòn trái trên phim chụp cắt lớp vi tính xương bả vai trái ngày 23/8/2018 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ (hơn 3 tháng sau khi sự việc xảy ra – PV), mà chỉ có hai vết sẹo phần mềm kích thước nhỏ 2%. Cơ chế hình thành thương tích do quệt trượt với vật cứng có bề mặt sần sùi, thô ráp.

Ông Trần Quang Hòa bị đánh gãy xương bả vai trái, lại còn bị xử phạt vi phạm hành chính gây ồn ào dư luận địa phương.

Ông Trần Quang Hòa bị đánh gãy xương bả vai trái, lại còn bị xử phạt vi phạm hành chính gây ồn ào dư luận địa phương.

Chính vì thế, VKSND huyện Tam Nông cho rằng không có căn cứ nào chứng minh anh Tú có hành vi dùng hung khí đánh gây thương tích cho ông Hoà, nên không có căn cứ dể truy cứu trách nhiệm hình sự với anh Lê Văn Tú. Cơ quan này đã bác đơn khiếu nại của ông Hoà.

Không đồng tình với cách giải quyết sự việc trên, ông Trần Quang Hòa (62 tuổi) vừa có đơn khiếu nại gửi đến Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ.

Nội dung đơn thể hiện, ông Hòa bị kẻ xấu đánh bất tỉnh, phải nhập viện điều trị dài ngày do bị gãy xương bả vai trái… nhưng không được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

“Qua phần kết luận của Viện trưởng VKSND huyện Tam Nông do ông Lê Xuân Trường ký, tôi vô cùng lấy làm ngạc nhiên, thất vọng, bức xúc. Hoàn toàn không đồng ý với phần kết luận như trên vì không sát thực, không khách quan minh bạch cho tôi là người bị hại” – nội dung đơn cho hay.

Theo ông Trần Quang Hòa, ở thời điểm đó ông bị đánh trọng thương, nằm bất tỉnh trước cửa xe khách của nhà xe Tú Béo. Khi tỉnh dậy, ông Hòa trông thấy có đầy đủ các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Tam Nông đến để can ngăn, giải quyết vụ việc.

Lúc đó, ông Hòa đã yêu cầu lập biên bản tại chỗ, khám nghiệm trên xe khách các dụng cụ đã dùng để gây thương tích cho mình. Tuy nhiên, Công an huyện Tam Nông cương quyết cho cả 2 xe khách lên trụ sở công an huyện rồi sau đó lại cho đi mà không hề lập bất cứ biên bản nào.

“Hơn 3 tháng sau, các vết bầm tím, chảy máu xung quanh người đã lành, ổn định. Xương bả vai trái bó bột nay đã liền thì lúc đó Cơ quan điều tra Công an huyện Tam Nông mới đưa tôi đi giám định tại trung tâm pháp y thành phố Việt Trì” – đơn khiếu nại trình bày.

Như Dân trí đã liên tục phản ánh về vụ việc, sáng ngày 1/5/2018, khi ông Trần Quang Hòa tới cầu Trung Hà thuộc địa phận xã Hồng Đà (huyện Tam Nông) để đón xe khách thì bắt gặp xe ô tô mang BKS 19B-010.37 của nhà xe Tú Béo đang đỗ trả khách. Do có mâu thuẫn từ trước, ông Hòa đã lại gần để hòa giải nhưng sau đó lại xảy ra cự cãi.

Ở thời điểm đó, ông Hòa cho rằng, nhà xe Tú Béo cùng một số thanh niên là phụ xe đi cùng đã dùng hung khí đánh ông bất tỉnh. Khi nhập viện điều trị, theo chẩn đoán của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì ngày 1/5/2018, ông Hòa bị chấn thương gãy xương bả vai trái, đa chấn thương phần mềm nên đã phải tiến hành phẫu thuật, bó bột nhiều vị trí.

Đáng chú ý, sau đó Công an huyện Tam Nông không khởi tố vụ án, lại còn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Hoà với số tiền 150.000 đồng về tội “Gây cản trở giao thông”.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Kiểm toán lòi vi phạm, “bó tay” xử phạt

Hiệu quả thực thi của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đang bị giảm đi khi ...