Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Truy tố chủ quán nướng và nhân viên về tội “Làm nhục người khác”

Truy tố chủ quán nướng và nhân viên về tội “Làm nhục người khác”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Bắc Ninh vừa ra quyết định truy tố chủ và nhân viên quán Nhắng nướng Hiền Thiện về tội “Làm nhục người khác” do bắt nữ khách hàng quỳ gối xin lỗi sau khi người này ‘bóc phốt’ đồ ăn có sán.

Truy tố chủ quán nướng và nhân viên về tội “Làm nhục người khác”

Truy tố chủ quán nướng và nhân viên về tội “Làm nhục người khác”

Một sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sáng nay (10/9), thông tin từ VKSND TP Bắc Ninh cho biết, cơ quan này đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện (chủ quán, khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (nhân viên, ở thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội “Làm nhục người khác”.

Theo VKSND TP Bắc Ninh, khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị D.T.H, sinh năm 1993 cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là chủ quán.

Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được, sau đó chị H đã thanh toán tiền và đi về. Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H.

Đến khoảng 21h50’ tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H); quá trình bắt chị H quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Nhân viên quán nướng Hiền Thiện

Quá trình này Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Ngày 19/8/2020 và ngày 20/8/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện, sinh năm 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân, sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Làm nhục người khác”, các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP Bắc Ninh phê chuẩn.

Sau thời gian tích cực điều tra làm rõ, ngày 1/9/2020 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội“Làm nhục người khác”.

Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND TP Bắc Ninh tiến hành phúc cung đối với bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân; đồng thời làm việc với người bị hại là chị D.T.H để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Xét thấy đã đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can, ngày 7/9/2020, VKSND TP Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước TAND TP Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...