Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Lao Động / Kiến thức luật Lao động / Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép lao động 2016

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép lao động 2016

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Căn cứ Nghị định số 11/2016/NĐ-CP, người sử dụng lao động sẽ được tiến hành thủ tục cấp Giấy phép lao động theo trình tự nhanh gọn hơn so với trước đây.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép lao động 2016

Thủ tục cấp Giấy phép lao động 2016

Cụ thể, sau khi chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động, chủ sử dụng lao động phải tiến hành xin cấp Giấy phép lao động theo trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Người sử dụng lao động phải dự liệu, căn cứ vào nhu cầu của từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được rồi đăng ký nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài với UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt trụ sở chính của người sử dụng lao động.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động

Việc chuẩn bị được thực hiện trong khi chờ trông báo của UBND cấp tỉnh về việc tuyển dụng lao động lao động nước ngoài.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Hồ sơ gồm cả văn bản chấp thuận đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của UBND tỉnh, thành phố. Rồi Sở lao động – Thương Binh và Xã hội sẽ xem xét, giải quyết trước 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến bắt đầu làm việc.

Bước 4: Ra quyết định

Trong 7 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở lao động – Thương Binh và Xã hội xem xét, cấp hay không cấp Giấy phép lao động. Trường hợp không cấp thì phải có trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Bước 5: Ký kết hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài

Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động tiến hành ký kết hợp đồng lao động và có nghĩa vụ báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trên đây là các quy định mới nhất về Giấy phép lao động dành cho người lao động nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc mà Luật sư tư vấn Lao động cho bạn đọc tham khảo. Nếu còn có thắc nào liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

Nguồn: Vpluatsu.org

Check Also

Một số lưu ý trước khi ký hợp đồng lao động không thời hạn

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý quan trọng để giải quyết quyền ...