Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp cần những điều kiện gì?

Tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp cần những điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Liên thông trong giáo dục nghề nghiệp là cơ hội dành cho nhiều bạn thí sinh giúp phát triển chuyên môn ngành nghề đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ xã hội.

Đào tạo hệ Liên thông năm 2017

Đào tạo hệ Liên thông năm 2017

Vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH quy định về việc đào tạo liên thông giữa các trình độ trong giáo dục nghề nghiệp. Thông tư này đã quy định rất rõ về điều kiện để các trường học được phép tổ chức đào tạo liên thông.

Thời gian đào tạo hệ Liên thông được quy định như thế nào?

Các cán bộ quản lý tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Theo học hệ Liên thông là nhu cầu của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay, đây không chỉ là cơ hội giúp bạn nâng cao chuyên môn làm việc mà còn là cơ hội giúp bạn nâng cao giá trị bằng cấp. Thời gian đào tạo hệ Liên thông hiện nay được xác định thông qua khối lượng kiến thức và hệ đào tạo mà các bạn muốn liên thông.

Theo đó, hiệu trưởng các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp sẽ căn cứ vào chương trình đào tạo liên thông để quy định về thời gian đào tạo, đưa đến cho thí sinh những thông tin cần thiết.

Bộ LĐ-TB&XH sẽ căn cứ vào những quy định chung, có thẩm quyền đưa ra quyết định cuối cùng về việc đăng ký tham gia đào tạo hệ Liên thông của các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp cần những điều kiện gì?

Theo quy định chung tại Thông tư 27/2017/TT-BLĐTBXH về tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp, các Trường muốn tổ chức đào tạo hệ Liên thông cần đáp ứng điều kiện sau:

– Đã được cơ quan có thẩm quyền (thuộc Bộ LĐ TB-XH) cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng đối với những ngành, nghề mà trường dự kiến đào tạo liên thông ở trình độ tương ứng.

– Đã ban hành chương trình đào tạo liên thông cho những ngành, nghề cụ thể mà trường dự kiến đào tạo liên thông xây dựng theo quy định tại Điều 7 của Thông tư này.

– Đối với các trường đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, phải đảm bảo thêm điều kiện là có ít nhất 01 khóa học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, cao đẳng với hình thức đào tạo chính quy đã tốt nghiệp, đảm bảo và xem xét về chất lượng đầu ra của thí sinh.

Tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp cần những điều kiện gì?

Tổ chức đào tạo liên thông trong giáo dục nghề nghiệp cần những điều kiện gì?

Ngoài ra, các Trường cần có chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông cụ thể, thuộc trong chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm được các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, các Trường cần phải có một hội đồng để xét và công nhận giá trị chuyển đổi kết quả học tập, các kỹ năng khác được miễn trừ khi thí sinh theo học hệ liên thông.

Một số thủ tục cần lưu ý để đăng ký đào tạo Liên thông:

Đối với các Trường Đại học, Cao đẳng đăng ký đào tạo trình độ liên thông Cao đẳng cần gửi một bộ hồ sơ đăng ký đào tạo liên thông về Tổng cục giáo dục nghề nghiệp.

Còn đối với các Trường Trung cấp, các Trường cần gửi một bộ hồ sơ đăng ký đào tạo về Sở LĐ-TB&XH.

Sau đó, căn cứ vào các quyết định của cơ quan liên quan, các cơ sở đào tạo sẽ biết được kết quả.

Trên đây là một số quy định về điều kiện và một số thủ tục đăng ký đào tạo hệ Liên thông hiện nay.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...