Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / 111 sẽ là tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em

111 sẽ là tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, bên cạnh các vấn đề nóng Chính trị – Xã hội, quyền lợi của trẻ em đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm.

Bảo vệ quyền lợi trẻ em

Bảo vệ quyền lợi trẻ em (ảnh minh họa)

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, do vậy Đảng và Nhà nước luôn kịp thời đưa ra các chính sách, giải pháp nhằm đảm bảo cho trẻ em có môi trường tốt nhất để phát triển toàn diện.

Thời điểm hiện tại, tổng đài 1800 1567 là đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em chính thống duy nhất

Theo các giảng viên tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội, trong những năm gần đây, một số vụ bạo hành liên quan đến trẻ em diễn ra gây rất nhiều bức xúc trong dư luận xã hội. Bạn đọc có thể liên hệ tới tổng đài 18001567 miễn phí hoàn toàn của Nhà nước, để chia sẻ những thông tin liên quan đến quyền lợi của trẻ em, tổng đài này đồng thời là nơi tiếp nhận mọi cuộc gọi phản ánh các vấn đề liên quan đến trẻ em cần sự can thiệp. Với những vấn đề nghiêm trọng, tổng đài sẽ ghi nhận và có thể báo với công an để phối hợp điều tra.

Các bậc phụ huynh cũng có thể gọi đến tổng đài nếu có những thắc mắc liên quan tới tâm sinh lý, giáo dục, dinh dưỡng của trẻ…. cần được giải đáp.

Hiện nay, bảo vệ trẻ em là việc thực hiện các biện pháp khác nhau để bảo đảm trẻ em được sống an toàn, lành mạnh, tiến hành ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em;  trợ giúp trẻ em có những hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội cho trẻ en được phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và phát triển các mối quan hệ xã hội. Bảo vệ quyền lợi của trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội.

111 dự kiến sẽ là tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em đi vào hoạt động từ tháng 12/2017

Theo như dự kiến, tổng đài 111 sẽ chính thức bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2017, trong thời gian trước khi tổng đài này đi vào hoạt động, nếu có vấn đề liên quan đến trẻ em cần được giải quyết, người dân vẫn sẽ tiếp tục liên hệ tới số 1800 1567.

Lý do chọn 111 là tổng đài bảo vệ trẻ em vì đây là số điện thoại ngắn, dễ nhớ đối với tất cả mọi người. Khi đi vào hoạt động, tổng đài này sẽ hoạt động 24/24, các cuộc gọi đến tổng đài là hoàn toàn miễn phí cước gọi và cước tư vấn, tổng đài sẽ giải đáp những thắc mắc cần thiết cho các bậc phụ huynh.

 tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em

 Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em (ảnh minh họa)

Hiện nay, việc thiết lập Tổng đài này với mục đích nhằm hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại có nguy cơ bạo lực, bóc lột, đặc biệt trẻ em bị xâm hại tình dục, đây là những vấn đề nóng từ dư luận trong thời gian qua.

Từ các cuộc gọi đến, tổng đài sẽ tìm cách khai thác thông tin, thông báo, tố giác các cá nhân, cơ quan, tổ chức… về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em; đồng thời lên tiếng bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Trên đây là những thông tin mới nhất vpluatsu.org cập nhật được.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...