Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Phấn đấu phổ biến giáo dục pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số

Phấn đấu phổ biến giáo dục pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giáo dục pháp luật tới các dân tộc thiểu số luôn là chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây.

Phổ biến pháp luật tới các dân tộc miền núi

Phổ biến pháp luật tới các dân tộc miền núi

“Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021”, là mục tiêu đặt ra tại quyết định 1163/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án.

Giáo dục pháp luật đối với các dân tộc thiểu số là việc làm vô cùng cần thiết

Theo các chuyên gia giáo dục đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Giáo dục pháp luật đối với các dân tộc thiểu số là việc làm vô cùng cần thiết nhất là trong bối cảnh hiện nay, đây là khâu đầu tiên trong thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc thực thi pháp luật.

Ở các dân tộc thiểu số, trong thời gian qua đã thực hiện theo các văn kiện của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc phổ biến, giáo dục pháp luật. Việc tuyên truyền pháp luật hiện nay không chỉ được tập trung đẩy mạnh ở các thành phố lớn mà còn được quan tâm sâu sắc ở các vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trình độ nhận thức pháp luật còn chưa cao.

Để chính sách của Đảng và Nhà nước đi sâu vào suy nghĩ của người dân, cần có sự tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị. Đây là việc làm cần thiết nhằm bổ sung, tương trợ lẫn nhau giữa các địa phương.

Phấn đấu phổ biến giáo dục pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số

Với sự quyết tâm chung, phổ biến giáo dục các tin tức pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số là mục tiêu có thể đạt được nếu như có sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành.

Phấn đấu phổ biến giáo dục pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số

Phấn đấu phổ biến giáo dục pháp luật đến 70% dân tộc thiểu số

Dưới đây là nội dung của quyết định 1163/QĐ-TTg:

– Trên 70% đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi được phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền nâng cao nhận thức chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc.

– 100% cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan làm công tác dân tộc trên phạm vi cả nước được phổ biến, giáo dục pháp luật, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc.

– Trên 80% đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến và tuyên truyền pháp luật được cung cấp, cập nhật thông tin pháp luật, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ… Đề án được triển khai trên phạm vi 52 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đây là đề án nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, thực hiện đề án này sẽ giúp phổ biến sâu rộng chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới các dân tộc thiểu số, đây là một mục tiêu cần nhanh chóng được thực hiện.

Bạn đọc quan tâm tới tin tức pháp luật, hãy thường xuyên cập nhật trên trang web vpluatsu.org để cập nhật những thông tin quan trọng.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...