Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Tạm hoãn xét xử vụ án khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Tạm hoãn xét xử vụ án khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Mặc dù luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị tiếp tục phiên tòa nhưng hội đồng xét xử vẫn quyết định hoãn tòa vì nhân chứng quan trọng của vụ án vắng mặt không đến dự.

Phiên tòa hoãn xét xử do thiếu một nhân chứng

Phiên tòa hoãn xét xử do thiếu một nhân chứng

Phiên tòa hoãn xét xử do thiếu một nhân chứng quan trọng

Theo báo Lao động đưa tin sáng nay 26-9, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh.

Bị cáo Nguyễn Trọng Phương, trú tại quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, phải hầu tòa về tội khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và bị cáo Trần Anh Thuận, ngụ TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bị xử về tội không tố giác tội phạm.

Vào lúc 8h sáng nay phiên tòa bắt đầu, Thẩm phán Nghiêm Thị Lượng, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Bắc Ninh làm chủ tọa phiên tòa xét xử. Tòa án triệu tập 3 người làm nhân chứng trong vụ án này, tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra căn cước thì nhân chứng Ngô Thành Sơn không có mặt. Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa cho rằng ông Sơn là nhân chứng quan trọng nhất của vụ án hình sự này nên đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) hoãn phiên tòa vì vắng mặt ông Sơn.

Luật sư Giang Hồng Thanh là người bào chữa cho bị cáo Phương cho rằng mặc dù ông Sơn với tư cách là người làm chứng vắng mặt, nhưng trong quá trình điều tra đã có lời khai trước đó tại cơ quan công an của tỉnh. Tuy nhiên sau khi hội ý, HĐXX cho rằng Sơn là nhân chứng rất quan trọng trong vụ án này. Mặc dù ông Sơn đã có lời khai tại cơ quan điều tra, có đơn xin vắng mặt nhưng Tòa xét thấy vẫn rất cần sự có mặt của ông Sơn tại phiên tòa này nên quyết định tạm hoãn xét xử. 

Thời gian phiên tòa xét xử sẽ được công bố sau

Thời gian phiên tòa xét xử sẽ được công bố sau

Thời gian phiên tòa xét xử sẽ được công bố sau.

Từ năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi. Phương có đơn xin của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống từ Km 03 đến Km 14 thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai huyện Gia Bình và tại xã Đào Viên huyện Quế Võ nhưng không được UBND chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông. Trong quá trình làm ăn lâu năm, Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn 37 tuổi  là chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu và ông Trần Anh Thuận là phó giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và vận tải Khánh Nguyên. Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ đến việc nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND và giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Cáo trạng nêu Phương đã bàn với Thuận mua SIM điện thoại rồi tìm đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin cho hai người trên nhằm mục đích khi cơ quan điều tra lần ra vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện. Tối ngày 23-1, Phương nhắn 10 tin đến điện thoại của ông Nguyễn Tử Quỳnh là Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn là Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Nội dung các tin nhắn mà lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhận được giống nhau với hàm ý đe dọa như: Ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì ông xác định là như vụ Yên Bái; Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi chứ gì. Sau khi nhắn tin song, Phương đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống nhằm tiêu diệt vật chứng.

Cơ quan tố tụng xác định Thuận biết Phương có hành vi nhắn tin đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhưng không tố giác tội phạm. Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cho rằng căn cứ vào văn bản luật hình sự đủ điều kiện để truy tố Phương về tội khủng bố, còn Thuận về tội không tố giác tội phạm. Tuy nhiên do thiếu một nhân chứng quan trọng nên vụ án khủng bố chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tạm hoãn lại. Thời gian phiên tòa xét xử sẽ được thông báo sau.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...