Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Trộm hơn 10kg vàng ở Hà Nội bị cáo kêu bị oan và đòi cắn lưỡi tự tử tại toà án

Trộm hơn 10kg vàng ở Hà Nội bị cáo kêu bị oan và đòi cắn lưỡi tự tử tại toà án

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/9, Toàn An Nhân Dân thành phố Hà Nội diễn ra phiên xét xử đối tượng Vũ Duy Kiên (39 tuổi, ở Phúc La, Hà Đông) về tội trộm cắp tài sản.

 

Ngày 27/9, Toàn An Nhân Dân thành phố Hà Nội đưa ra phiên xét xử anh Vũ Duy Kiên

Theo báo lao động đưa tin, anh Vũ Duy Kiên do nợ nần nhiều nhưng không có tiền thanh toán số nợ, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ, và để chi tiêu cho các khoản cá nhân. Để đạt được âm mưu của mình, trong tháng 11/2015, Kiên luôn tiếp cận, quan sát, tìm hiểu quá trình làm ăn vận chuyển tiền, vàng của cửa hàng Phi Đoan phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Sau khi quan sát được một thời gian, Kiên nắm rõ quy luật vận chuyển tiền, vàng của cửa hàng. Ngay lập tức Kiên lên kế hoặc hành động. Đến khoảng 3h chiều ngày 7/1/2016, Kiên choàng khăn kín mặt, đội mũ lưỡi trai rồi tiếp cận chiếc xe ô tô vẩn chuyển tiền vàng. Sau khi tiếp cận được chiếc xe, Kiên cậy nẹp cao su cửa kính, thả dây dù vào trong để siết lẫy mở cửa xe. Sau khi mở được cửa xe Kiên mở ổ khóa điện và để xe ở trạng thái chờ nổ máy rồi bỏ đi.

Khoảng 7h cùng ngày, nhân viên tại cửa hàng đưa hòm tôn đựng tiền, vàng  lên ô tô. Nhân lúc sơ hở không có người trong xe, Kiên đã trèo lên xe và lái ra quận Hà Động rồi dùng xà cầy, cầy cạy cốp xe ô tô và phá khóa nắp thùng lấy hết toàn bộ số vàng và tiền trên xe, cùng số tiền mặt trị giá 350 triệu đồng. Sau khi có được số vàng, tiền trên, Kiên đã mua máy nung để cô lẫn các loại vàng trang sức, vàng ta và vàng tây rồi đúc thành nhiều thỏi chia làm 3 gói.

Kiên đòi cắn lưỡi tự tử tại phiên tòa 

Từ ngày 10/3 – 10/5/2016, Kiên đã nhờ cửa hàng vàng bạc tại phố Huế và Cầu Giấy bán hộ 3 lần tổng cộng là 2.742,518 chỉ tương đương 10,284kg vàng, được tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Theo giảng viên Luật Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, tổng số tài sản Kiên đã ăn cắp được trong vụ việc trên lên tới 8.415.268.000 đồng và đã thu hồi được 5.393.889.000 đồng cho người bị hại. Sau hơn 5 tháng gây ra vụ trộm, Kiên đã bị bắt giữ. Đứng trước tòa Kiên khai mình bị oan… Theo trình bày của Kiên, số vàng anh ta nhờ người mang bán giúp là tài sản của người đàn ông tên Vương người Trung Quốc.

Tại phiên tòa xét sử, ông Phi chủ cửa hàng vàng, bạc và vợ khai, bên trong chiếc hòm có khoảng 400 cây vàng ta, khoảng 80 cây vàng tây và 1 tỷ đồng tiền mặt. Tổng giá trị của tài sản rơi vào khoảng 14 tỷ đồng.

Tại tòa, khi nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Kiên mong tòa xem xét cho mình. Thời điểm tòa đang tuyên án, bị cáo Kiên đòi cắn lưỡi tự tử vì cho rằng bản thân bị oan mà vẫn bị khép tội. Cùng thời điểm, cán bộ công an làm nhiệm vụ tại tòa đã kịp thời can ngăn.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ vào văn bản luật hình sự HĐXX tuyên phạt Vũ Duy Kiên 15 năm tù theo đúng tội danh truy tố.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...