Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Tin Tức Pháp Luật / Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Phó Chánh án nhận tiền hối lộ

Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Phó Chánh án nhận tiền hối lộ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Sáng ngày 29/9, TAND tỉnh Đắk Lắk lại hoãn phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Trương Thị Hoa nguyên là Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về tội Nhận hối lộ.

Trương Thị Hoa nguyên là Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar

Trước đó, vào sáng 19/9, TAND tỉnh Đắk Lắk cũng tiến hành hoãn phiên tòa này do không trích xuất được ông Thụt đến tham dự .

Theo giảng viên Luật Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì bà Trương Thị Hoa được phân công giải quyết vụ án ông Nông Văn Thụt về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Chiều 27/10/2016, ông Thụt đến phòng làm việc của bà Hoa để nhận cáo trạng và hỏi về mức án thì được bà Hoa nói từ 5 đến 15 năm tù. Lúc này, ông Thụt đặt vấn đề xin giảm nhẹ hình phạt. Ngày 2/11/2016, bà Hoa gọi cho ông Thụt với mục đích chung chi tiền để được hưởng án treo và cho biết, số tiền để lo liệu vụ việc hết 90 triệu đồng. Còn ông Thụt điện thoại xin bà Hoa cho 10 triệu đồng. Bà Hoa cũng liên tục điện thoại cho ông Thụt giục việc đưa tiền vì ngày xét xử sắp đến. Ngày 3/12/2016, con trai và vợ ông Thụt đến nhà bà Hoa để xin bớt tiền vì gia cảnh quá khó khăn, với số tiền là 50 triệu đồng, nhưng bà hoa không đồng ý.

Nguyên Phó Chánh án tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/9

Nguyên Phó Chánh án tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19/9

Trưa ngày 5/12/2016, ông Thụt cùng vợ mang 80 triệu đồng đưa cho bà Hoa tại nhà riêng. Trước khi đem tiền đi giao cho bà Hoa, ông Thụt đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng và chụp lại số seri tiền sẽ đưa cho bà Phó Chánh án. Bên cạnh đó, trong lúc đưa tiền ông Thụt đã ghi lại clip để làm bằng chứng tố cáo.

Bà Hoa đã chỉ đạo ông Hoàng Lý Trí nguyên là thư ký tòa án soạn các dự thảo bản án có mức án khác nhau gồm: 01 bản án ghi Xử phạt bị cáo Nông Văn Thụt và 01 dự thảo bản án ghi Xử phạt bị cáo Nông Văn Thụt 1 năm tù nhưng cho hưởng treo.

Theo ông Trần Văn Ly, nguyên Chánh án TAND huyện Ea Kar biết việc bà Hoa nhận tiền của ông Thụt nhưng đã chỉ đạo bà trả tiền lại nên bà Hoa không bị xử án treo. Còn ông Trí cũng nói với bà Hoa phải báo cáo cho ông Ly nên theo Chánh án không có đủ căn cứ để xử lý hình sự cả ông Ly và ông Trí.

Trường hợp đặc biệt đối với ông Nông Văn Thụt, tại phiên tòa ngày 2/3/2017, đã bị TAND huyện Ea Kar tuyên phạt 18 tháng tù giam với tôi danh vi phạm quy định khi điều khiển phương tiện giao thông. Đến phiên tòa ngày 22/7/2017, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xử án tuyên phạt bị cáo Nông Văn Thụt 1 năm tù giam về tội danh trên.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Có người giúp sức trong vụ việc giết người phi tang xác dưới cống

Theo cập nhật mới nhất của tin tức pháp luật thì vụ việc giết hàng ...