Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hành Chính / Luật sư tư vấn Hành chính / Quy trình khiếu nại quyết định hành chính

Quy trình khiếu nại quyết định hành chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Câu hỏi: Luật sư tư vấn giúp tôi quy trình khiếu nại đối với Quyết định hành chính. Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn: Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng tư vấn luật trực tuyến của Văn phòng. Với thắc mắc trên, chúng tôi trả lời bạn như sau:

luat-su-tu-van-khieu-nai-hanh-chinh

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí

  • Theo khoản 8, Điều 2, Luật Khiếu nại 2011 quy định:

“Quyết định hành chính là văn bản do cơ quan hành chính nhà nước hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước ban hành để quyết định về một vấn đề cụ thể trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể.”

  • Thông tư 07/2013/TT-TTCP có quy định quy trình giải quyết khiếu nại quyết định hành chính như sau:

Thứ nhất, thụ lý, xác minh nội dung khiếu nại gồm: Thụ lý giải quyết khiếu nại, Kiểm tra lại quyết định hành chính, hành vi hành chính, quyết định kỷ luật cán bộ, công chức bị khiếu nại.

Thứ hai, tiến hành xác minh nội dung khiếu nại gồm: Công bố quyết định xác minh nội dung khiếu nại, Làm việc trực tiếp với người khiếu nại, người đại diện, người được ủy quyền, Luật sư, trợ giúp viên pháp lý của người khiếu nại. Làm việc trực tiếp với người bị khiếu nại, Yêu cầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu, bằng chứng, Tiếp nhận, xử lý thông tin, tài liệu, bằng chứng, Xác minh thực tế, Trưng cầu giám định, Báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại, tham khảo ý kiến tư vấn và tổ chức đối thoại.

Thứ ba, ban hành, gửi, công khai quyết định giải quyết khiếu nại và lập, quản lý hồ sơ giải quyết khiếu nại gồm: Ban hành, gửi, công khai quyết định giải quyết khiếu nại, Lập, quản lý hồ sơ giải quyết khiếu nại.

Hy vọng sự tư vấn của Luật sư sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc về khiếu nại Quyết định hành chính. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ:

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý

Số 7 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Website: vpluatsu.org

Email: luatsuanhsang@gmail.com

Điện thoại: 0989.384.385/098.997.2233