Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hôn nhân / Những sự thật về hôn nhân nên biết càng sớm càng tốt

Những sự thật về hôn nhân nên biết càng sớm càng tốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đam mê sẽ nhạt dần, khác biệt về sở thích sẽ khiến cả hai sớm chán nhau… đó là điều dù không muốn bạn cũng cần đối mặt.

Theo chuyên gia của Independent, việc nhìn thẳng vào sự thật dưới đây giúp các bạn tránh những kỳ vọng quá mức và xây dựng tổ ấm hạnh phúc:

Không có “một nửa duy nhất”

Theo tác giả của cuốn “Mating in Captivity” mỗi người đều có nhiều lựa chọn khác nhau trong mỗi giai đoạn. Bạn chọn yêu một người ở thời điểm này không có nghĩa người đó là tình yêu mãi mãi. Ngược lại, người kia cũng như vậy.

Không có hôn nhân lý tưởng

Mỗi cặp vợ chồng đều có những bất hòa, khó khăn riêng. Đừng tin vào các cặp đôi vàng trên màn ảnh, cũng như những hình mẫu trước mặt mình. Mỗi gia đình đều có những mâu thuẫn nào đó, có điều họ có thể hiện điều đó ra bên ngoài hay không mà thôi và cách họ đối mặt, xử lý thế nào.

Những sự thật về hôn nhân nên biết càng sớm càng tốt

Những sự thật về hôn nhân nên biết càng sớm càng tốt

Đam mê sẽ phai nhạt theo thời gian

Đừng lấy thế mà hoảng sợ, bởi vì bạn vẫn có thể hâm nóng ngọn lửa yêu đương bằng cách đồng hành bên nhau, không quên sex…

Cuộc sống hôn nhân nhiều lúc sẽ có “nốt trầm”

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, hôn nhân cũng có lúc đối mặt với những rắc rối, khó khăn. Mỗi người đều trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau như chán ghét, buồn tẻ, thất vọng… Kỳ vọng vào cuộc hôn nhân luôn bằng phẳng là một mộng tưởng xa xỉ.

Sở thích khác nhau khiến mối quan hệ không bền lâu

Trong khi mỗi người thường bị hấp dẫn bởi một nửa có tính cách trái ngược mình, sự khác biệt quá mức về sở thích lại không đảm bảo cho một tương lai êm ấm. Những cặp có chung sở thích, đam mê sẽ hạnh phúc, bền lâu hơn những cặp đôi mỗi người một hướng.

Người mang lại hạnh phúc cho bạn ngày hôm nay, chưa chắc là người bạn muốn ở bên trọn đời

Chẳng ai có thể đảm bảo hôn nhân sẽ vững bền theo thời gian, chỉ có sự nỗ lực điều chỉnh, thích nghi của cả hai phía mới góp phần vun đắp điều đó.

Thời điểm không thích hợp có thể là lý do chia tay, dù còn yêu

Thời điểm đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ, theo nhà báo Jenna Birch. Đàn ông thích ổn định sự nghiệp mới sinh con, trong khi phụ nữ có thể song hành duy trì tình yêu và sự nghiệp. Sự khác biệt này có thể dẫn tới mâu thuẫn, cãi vã khi đưa ra một quyết định chung nào đó.

Hai người sẽ ngại chia tay nếu có chung nhiều tài sản

Ràng buộc vật chất thường khiến các đôi lần chần chừ với việc chia tay, bởi nó không chỉ là đơn giản mỗi người một nơi mà còn liên quan tới các rắc rối khi chia tiền bạc, con cái, nhà cửa…

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Một vài trường hợp chung sống như vợ chồng không trái pháp luật

Theo đúng quy định của luật hôn nhân thì chung sống như vợ chồng có ...