Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Doanh Nghiệp - Thương Mại / Những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mà Dược sĩ nên biết

Những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mà Dược sĩ nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn mở để kinh doanh nhưng rất ít trong số đó biết được những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược.

Những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mà Dược sĩ nên biết

Những hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược mà Dược sĩ nên biết

Luật Dược quy định điều kiện mở hiệu thuốc, quầy thuốc

Vấn đề về hành vi nghiêm cấm trong Luật Dược là một trong những vấn đề quan trong mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược muốn ra làm kinh doanh trên cơ sở ngành nghề đã đào tạo. Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều Dược sĩ gửi đến Văn phòng Luật Doanh nghiệp để được tư vấn.

Theo điều luật số 9 Ngành Dược năm 2005 quy định những hành vi bị nghiêm cấm trong luật Dược:

 • Kinh doanh thuốc mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc.
 • Hành nghề dược mà không có Chứng chỉ hành Nghề Dược.
 • Kinh doanh Thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Thuốc giả, Thuốc kém chất lượng, Thuốc hết hạn dùng, Thuốc thuộc danh mục thuốc cấm nhập khẩu, Thuốc thử lâm sàng, thuốc chưa được phép lưu hành, thuốc mẫu dùng để đăng ký hoặc giới thiệu cho Thầy thuốc.
 • Dược sĩ giả mạo, thuê, mượn, cho thuê, cho mượn chứng chỉ hành Nghề Dược, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Thuốc.
 • Thông tin, quảng cáo Thuốc sai sự thật, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng; quảng cáo Thuốc trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Bán Thuốc tại những nơi không phải là cơ sở bán Thuốc hợp pháp.
 • Lợi dụng độc quyền trong kinh doanh Thuốc để thu lợi bất chính, bán phá giá Thuốc, tăng giá thuốc trái quy định của pháp luật.
 • Khuyến mại Thuốc trái quy định của pháp luật.
 • Bán Thuốc thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, Thuốc viện trợ mà quy định không được bán; Thuốc viện trợ nhân đạo và Thuốc nhập khẩu phi mậu dịch.
 • Bán lẻ Thuốc kê đơn không có đơn thuốc.
 • Dược sĩ lợi dụng việc kê đơn Thuốc để trục lợi.
 • Huỷ hoại các nguồn Dược liệu quý.

Học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc kinh doanh

Học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc kinh doanh

Địa chỉ nâng cao bằng cấp ngành Dược, mở quầy thuốc dễ dàng sau khi tốt nghiệp

Ngoài những hành vi trên còn có những hành vi khác cũng được nghiêm cấm trong Luật Dược mà không phải Dược sĩ nào cũng biết. Đặc biệt là những Dược sĩ có nhu cầu muốn mở quầy thuốc hay Nhà thuốc GPP.

Để có thể nâng cao bằng cấp, kỹ năng chuyên môn sau khi ra trường, tiếp cận với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và tích lũy kiến thức thì đầu tiên các Dược sĩ cần được học tập trong môi trường đào tạo tốt. Nâng cao giá trị bằng cấp bằng cách Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn thông minh mà bạn nên tham khảo.

Hiện tại Hà Nội là một trong những địa bàn tập trung rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Y Dược nhưng để tìm được địa chỉ đào tạo hệ Cao đẳng chất lượng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn số 1. Ngoài liên thông Cao đẳng Dược, Nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như: liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…Thời gian đào tạo liên thông vào buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, sẽ giúp ích rất nhiều cho học viên có thể tự do sắp xếp công việc theo ý muốn.

Mọi chi tiết thí sinh hãy liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để biết thêm thông tin đăng ký xét tuyển 2017, địa chỉ như sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: vpluatsu.org