Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Những điều về hệ thông đào tạo tín chỉ mà tân sinh viên cần biết

Những điều về hệ thông đào tạo tín chỉ mà tân sinh viên cần biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với tân sinh viên thì hình thức đào tạo tín chỉ hoàn toàn mới và không nắm rõ được. Vậy hình thức đào tạo tín chỉ là hình thức đào tạo như thế nào?

Những điều về hệ thông đào tạo tín chỉ mà tân sinh viên cần biết

Những điều về hệ thông đào tạo tín chỉ mà tân sinh viên cần biết

Đào tạo theo hệ thống tín chỉ là hình thức đào tạo như nào?

Thông tin từ các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ là hình thức đào tạo khi đó mà người học sẽ được cấp bằng sau khi số lượng tín chỉ được hoàn thành khi cần thiết.

Hình thức tích lũy tin chỉ mà sinh viên có thể thấy đó là: Học trên lớp; Thực hành, Thực tập và Tự học. Kiến thức trong hệ thống đào tạo tín chỉ được cấu trúc thành các Học phần, mỗi học phần khoảng 2 đến 3 tín chỉ. Chương trình đào tạo sẽ gồm 2 học phần đó là: Học phần tự chọn và Học phần bắt buộc, sinh viên có thể lựa chọn và đăng ký số tín chỉ và số lượng môn tùy theo hoàn cảnh của bản thân. Sau đó Nhà trường sẽ căn cứ vào số tín chỉ mà sinh viên có thể đăng ký để bố trí và sắp xếp thời khóa biểu sao cho phù hợp với các lớp.

Đào tạo hệ thống tín chỉ có những thuận lợi như nào?

Theo tin tức Giáo dục cung cấp thêm thông tin rằng: Hình thức đào tạo tín chỉ so với các phương thức đào tạo truyền thông thì có những điểm thuận lợi như:

Đào tạo tín chỉ sẽ lấy sinh viên làm trung tâm và sinh viên sẽ được chủ động xây dựng cho mình phương pháp học tập phù hợp, Phương pháp này coi trọng thời lượng tự học của sinh viên, điều này sẽ giúp sinh viên có thể phát huy được tính chủ động và sáng tạo của người học.

Hình thức đào tạo tín chỉ sẽ có độ mềm dẻo và linh hoạt về thời gian ra trường.

Và sinh viên sẽ được cấp bằng sau khi hoàn thành chương trình học.

Đào tạo hệ thống tín chỉ có những thuận lợi như nào?

Đào tạo hệ thống tín chỉ có những thuận lợi như nào?

Hình thức đào tạo tín chỉ sẽ có một số điểm hạn chế

Hình thức đào tạo tín chỉ cũng mang lại những nhược điểm mà sinh viên cần biết để có thể khắc phục:

Hình thức đào tạo tín chỉ của tân sinh viên cũng bị hạn chế vì sinh viên chưa thể quen ngay khi học tự chủ, làm việc độc lập…điều này có thể khiến kết quả học tập của sinh viên đặc biệt là sinh viên năm nhất có thể kém đi rất nhiều.

Đào tạo tín chỉ chỉ giúp sinh viên có thể có thêm thời gian để đi làm thêm, học thêm 2 ngành song song nhưng đây cũng chính là nhược điểm của hình thức này vì nhiều sinh viên đã không tận dụng hết thời gian cho việc học.

Cách nào hoc tốt khi theo học hình thức tín chỉ?

Theo ý kiến của một sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thí sinh muốn học tốt hình thức đào tạo tín chỉ thì sinh viên cần chủ động đi tìm kiếm kiến thức, tìm tòi những kiến thức mới và nếu có thắc mắc nào thì có thể trao đổi cùng bạn bè và các giảng viên sẽ có vai trò là người định hướng và kết luận lại vấn đề. Đây có thể nói là phương thức hiệu quả nhất để sinh viên có thể học theo hình thức tín chỉ có thể đạt kết quả cao.

Cách nào hoc tốt khi theo học hình thức tín chỉ?

Cách nào hoc tốt khi theo học hình thức tín chỉ?

Khi học tập trên lớp, sinh viên phải chịu khó ghi chép, hăng hái phát biểu để tích cực tìm hiểu, chưa rõ vấn đề gì cần hiểu vấn đề gì thì giảng viên lại cho rõ ràng. Thảo luận nhóm là hình thức giúp các em tiếp thu nhanh nhất kiến thức và có thể tự bổ sung cho nhau.

Không phải hình thức đào tạo tín chỉ ở trường Đại học nào cũng giống nhau nên điều quan trọng là sinh viên cần tìm hiểu và nắm thật chắc hình thức đào tạo tín chỉ ở trường mình để chủ động học tập cho hiệu quả.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 131 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...