Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Điều kiện để liên thông Y Dược là phải có chứng chỉ hành nghề

Điều kiện để liên thông Y Dược là phải có chứng chỉ hành nghề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo quy định của Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định số 18/2017 điều kiện để liên thông lên Đại học Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện để liên thông Y Dược là phải có chứng chỉ hành nghề

Điều kiện để liên thông Y Dược là phải có chứng chỉ hành nghề

Điều kiện liên thông Đại học Y Dược phải có chứng chỉ hành nghề

Được cập nhật thông tin từ Văn phòng Luật sư Ánh sáng công lý, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 18/2017/QĐ-TTg về điều kiện liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, điều kiện tuyển sinh liên thông đào tạo khác ngành sức khỏe thì không có nhiều thay đổi nhưng đối với các khối ngành sức khỏe thì quy định chỉ áp dụng thì tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và điểm thi đầu vào mỗi môn phải đạt từ từ 5 điểm tới thang điểm 10 để đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Các trường có khối ngành khoa học sức khỏe sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa học vừa làm với các ngành như: ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dược và Răng hàm mặt.

Việc tuyển sinh Liên thông từ hệ Cao đẳng Y Dược lên Đại học được thực hiện theo quyết định của Thủ tưởng Chính phủ sẽ giống với tinh thần của quy định liên thông trước đây, đó là các trường được phép quyết định hình thức tuyển sinh theo các hình thức sau: Tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc sẽ tham gia kỳ thi riêng mà nhà trường tổ chức. Nhưng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược muốn liên thông lên Đại học Y Dược thì phải bắt buộc phải thi cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh Đại học hàng năm của sở GD Đại học, không phải là kỳ thi liên thông tổ chức riêng.

Theo Quy định mới được ban hành, cho phép chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông vừa học vừa làm sẽ không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm sẽ tương ứng theo ngành đào tạo.

Quyết định ban hành sẽ được áp dụng đối với các trường Đại học như: Đại học Quốc gia, Đại học vùng, Học viện, kể cả trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường Trung cấp, Cao đẳng; Tổ chức và cá nhân có liên quan. Quyết định này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 7 năm 2017.

Quy định về điều kiện của người dự thi liên thông

Quy định về điều kiện của người dự thi liên thông

Quy định về điều kiện của người dự thi liên thông

Theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ quy định về điều kiện của người dự thi liên thông như sau:

Điều kiện người dự tuyển liên thông đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ GD&ĐT và đảm bảo có một trong các văn bằng sau:

  1. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  2. Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  3. Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Liên thông khối ngành sức khỏe chỉ được áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với những ai đã có chứng chỉ hành nghề và đảm bảo chất lượng điểm chuẩn đầu vào ngưỡng từ điểm 5 tới điểm 10.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2017”.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...