Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Nhà - Đất / Chủ đất tố cáo chính quyền tắc trách vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất tại Ninh Thuận

Chủ đất tố cáo chính quyền tắc trách vụ thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất tại Ninh Thuận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người dân tố cáo bị thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất nhưng nhiều tháng qua chính quyền vẫn chưa giải quyết vụ việc thấu đáo, có dấu hiệu gây khó khăn và hành dân.

UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về vụ việc thu hồi nhầm gần 3.000 m2 đất của người dân, giao cho doanh nghiệp phân lô bán nền.

Theo báo cáo, dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ là dự án xây dựng khu đô thị mới. Dự án có tổng diện tích gần 64.000 m2 nằm trên hai phường Văn Hải và Đài Sơn do Công ty TNHH MTV Nam Cương Thành làm chủ đầu tư.

Một góc dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ

Một góc dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ

Chủ đất tố chính quyền tắc trách

Ông Phạm Văn Mão (ngụ tại phường Mỹ Hương) có 2.665 m2 đất nằm trong dự án trên. Người dân này cho hay khi phát hiện đất của gia đình bị san ủi, phân lô bán nền, ông đã liên hệ với chủ đầu tư. Tuy nhiên, đại diện Công ty Nam Cương Thành trả lời lô đất trên được UBND tỉnh giao, muốn khiếu nại thì gửi đơn lên tỉnh.

Ông Mão gửi đơn lên các cấp chính quyền và nhiều lần đến liên hệ Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh thì được trả lời đất của ông được quy chủ là ông Nguyễn Văn Hiếu. Đất bị thu hồi, bồi thường diện vắng chủ.

Sau khi ông khiếu nại, cuối năm 2018, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đã gửi thông báo về việc thu hồi đất của ông. Tiếp đó, đầu năm 2019, Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh gửi giấy mời ông đi kiểm đến đất đai và tài sản trên đất. Tuy nhiên, việc kiểm đếm không thực hiện được do đất đã bị ủi phẳng.

Ông Mão cho hay đã tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo tỉnh, đề nghị làm rõ việc Trung tâm phát triển Quỹ đất có tiêu cực, gây khó khăn và hành dân hay không.

“Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận không giải quyết thấu đáo, tôi sẽ tiếp tục gửi đơn ra Trung ương”, ông Mão bức xúc nói.

Đùn đẩy trách nhiệm giải quyết vụ việc?

Theo tìm hiểu, sự việc nhầm lẫn về chủ nhà đất là do thay đổi cán bộ địa chính tại phường Văn Hải, không có sự cập nhật thông tin về chủ đất. UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm nhận được đơn khiếu nại đã mời ông Mão đến giải quyết và đã nhận trách nhiệm, xin lỗi công dân.

Ông Mão được mời đến kiểm đếm tài sản trên lô đất đã bị san phẳng

Ông Mão được mời đến kiểm đếm tài sản trên lô đất đã bị san phẳng

Cơ quan này cũng đề nghị Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh phối hợp với phường Văn Hải, hoàn thiện hồ sơ trình phòng Tài nguyên Môi trường tham mưu để thu hồi, bồi thường cho ông Mão trong thời gian sớm nhất. Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh đang thực hiện công tác này.

Ông Trần Minh Thái, Phó chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết thêm rất may tiền bồi thường hỗ trợ vẫn chưa trả cho ông Nguyễn Văn Hiếu.

Tuy nhiên, ông Trần Huỳnh Kiến Trúc, Phó giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh, lại cho rằng hồ sơ đang được UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm giải quyết. Ông Trúc cho biết trung tâm là đơn vị dịch vụ có nhiệm vụ kiểm kê, áp giá đất để trình UBND TP. Sau đó UBND TP sẽ ra quyết định chủ trương, chính sách thu hồi đất, hỗ trợ bồi thường.

“Hồ sơ đang nằm ở UBND TP, chờ ý kiến gia đình để thực hiện giải quyết”, ông Trúc nói.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết ông đã nắm thông tin vụ việc qua báo chí và đã chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ, sớm báo cáo tỉnh.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Sử dụng đất công vào mục đích cá nhân sẽ bị xử lý thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cá nhân sử dụng đất công để làm nhà ở ...