Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Cán bộ xã dùng chứng minh thư của người chết để trốn truy nã

Cán bộ xã dùng chứng minh thư của người chết để trốn truy nã

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác hơn nửa tỷ đồng, Kiên đã dùng chứng minh thư của người chết rồi dán ảnh mình lên để trốn truy nã suốt 12 năm.

Trương Huy Kiên tại cơ quan công an.

Trương Huy Kiên tại cơ quan công an.

Ngày 9/10 vừa qua, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng trốn truy nã suốt 12 năm về 2 tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Giả mạo trong công tác.

Theo hồ sơ vụ án, trước đó từ năm 2004 đến 2006, Trương Huy Kiên (SN 1970, trú xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An) làm cán bộ địa chính của xã Nghĩa Xuân.

Lúc đang làm việc, Kiên đã nhận tiền làm bìa đất cho người dân ở một số xã của huyện Quỳ Hợp. Thay vì lo lót làm bìa đất, Kiên lại làm bìa đỏ giả để đưa cho người dân và dùng tiền tiêu xài cho việc cá nhân. Kiên còn dùng bìa đỏ giả để vay mượn hàng trăm triệu đồng và vay nóng ở bên ngoài.

Vụ việc sau đó được người dân phát giác.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện những sai phạm trong quá trình công tác của đối tượng Kiên. Biết đang bị điều tra, Kiên đột nhiên bỏ trốn và không để lại dấu vết. Cơ quan chức năng nhiều lần tổ chức truy bắt đối tượng nhưng không có kết quả.

Nhiều năm qua, cảnh sát Nghệ An triển khai điều tra truy bắt Kiên nhưng không có kết quả.

Mới đây, vào cuối tháng 9/2018, lực lượng chức năng đã tìm ra manh mối của đối tượng Kiên. Theo manh mối tìm được thì thời gian đầu sau khi lẩn trốn, Kiên bỏ ra Hà Nội rồi tiếp tục về Yên Bái làm ăn và sinh sống.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng phát hiện mẹ và em gái của Kiên thường xuyên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Lần theo manh mối và phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái, cơ quan chức năng đã phát hiện ra đối tượng Nguyên Phi Hùng (SN 1981, trú xã Vĩnh Kiên, Yên Bình, Yên Bái) có đặc điểm giống Kiên.

Tối 2/10/2018, cơ quan công an đã ập bắt giữ Hùng tại nhà riêng khi anh ta vừa trở về trong thời gian công tác xa nhà.

Ban đầu, Hùng tỏ vẻ sợ hãi và một mực khẳng định mình không phải là Kiên. Tuy nhiên trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hùng đã phải khai nhận mình chính là Kiên.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...