Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công an huyện Yên Phong đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên

Bắt khẩn cấp nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên

Liên quan đến vụ nhân viên quán bánh xèo bị tra tấn ở Bắc Ninh, ngày 24-11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác.

Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết là chủ quán bánh xèo Miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Người phụ nữ này bị bắt do đánh đập, bóc lột sức lao động của 2 nhân viên V.V.Đ. (21 tuổi) và T.Q.D. (15 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi).

Một sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, trước đó khoảng 21g ngày 21-11, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Yên Phong phát hiện 1 cháu bé tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong có biểu hiện bất thường.

Sau khi đưa về trụ sở Công an huyện, cháu bé trình bày tên là T.Q.D, SN 2005, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi. D. cho biết, khoảng tháng 9-2020, em được anh ruột là đưa ra Yên Phong làm thuê tại quán bánh xèo miền Trung do vợ chồng: Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, quê quán Phú Mỹ, Nghĩa Mỹ, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và Ngô Thanh Vũ (SN 1985 ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh) làm chủ.

Trong quá trình làm việc tại quán, D. bị Tuyết đánh đập nên chiều ngày 21-11-2020, D. đã bỏ đi khỏi quán.

Vào cuộc xác minh, công an đã triệu tập, đồng thời tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Tại cơ quan điều tra, Tuyết khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Không chỉ có D. bị chủ quán hành hạ, VV.V.Đ, 21 tuổi, ở huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi nhân viên làm việc cùng D. cũng bị đánh đến mức gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.

Theo đó, để tránh bị phát hiện và giữ chân được D, Đ làm việc cho mình, Tuyết đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7g sáng hôm trước đến 4g sáng hôm sau, không trả lương và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài.

Mỗi khi tức giận, Tuyết lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Hiện Công an huyện Yên Phong đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Được biết vợ chồng Nguyễn Thị Ánh Tuyết ra tỉnh Bắc Ninh mở 2 quán bánh xèo từ năm 2016, trong đó 1 quán ở khu Công nghiệp Yên Phong (nơi cháu D. làm thuê) do Tuyết làm chủ và 1 quán ở huyện Tiên Du do chồng Tuyết làm chủ (anh trai của D. làm thuê tại đây).

Chủ quán bánh xèo bạo hành trẻ 15 tuổi phải chịu án phạt nào?

Chủ quán bánh xèo bạo hành trẻ 15 tuổi phải chịu án phạt nào?

Một luật sư cho biết: Những hành vi của nghi phạm có thể bị truy cứu thêm trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”. Phía Cơ quan công an sẽ đưa các nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khỏe và căn cứ vào đó để ra quyết định khởi tố.

“Trong trường hợp thương tích dưới 11%, nhưng một trong hai nạn nhân là trẻ em (T.Q.D 15 tuổi), cùng với hành vi phạm tội được xác định có tính chất côn đồ, nghi phạm có thể bị khởi tố về tội ‘Cố ý gây thương tích’ hoặc gây tổn hại cho người khác, quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015.Theo đó, mức phạt mà nghi phạm có thể phải đối mặt nếu bị quy kết tội danh trên là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

Trong trường hợp cơ quan điều tra không đủ căn cứ để xử lý tội ‘Cố ý gây thương tích’, thì với những hành vi đánh đập các nạn nhân bằng bàn chải sắt, chày giã tiêu… nghi phạm có thể bị xử lý hình sự về tội “Hành hạ người khác”, quy định tại Điều 140 BLHS năm 2015. Tại điểm a, khoản 2, Điều 140 BLHS, quy định về tình tiết tăng nặng là hành hạ người dưới 16 tuổi, luật sư cho biết, nghi phạm sẽ phải nhận mức phạt tù 1 – 3 năm nếu bị kết tội.

Nếu những thông tin nêu trên hoàn toàn đúng sự thật thì có thể nghi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về “Tội hành hạ người khác”. Cụ thể: Trong trường hợp này là hành hạ người dưới 16 tuổi, sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm.

Một luật sư lưu ý thêm, nếu cơ quan điều tra xác định được việc hành hạ nhằm cố ý gây thương tích cho D, thì nghi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội cố ý gây thương tích” hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134.

Nguồn: vpluatsu.org – Tổng hợp

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...