Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Hình Sự / Bắt giữ 3 đối tượng truy nã quốc tế người Trung Quốc

Bắt giữ 3 đối tượng truy nã quốc tế người Trung Quốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ 3 đối tượng truy nã quốc tế (đều mang quốc tịch Trung Quốc) có hành vi giam giữ người trái pháp luật.

Ba đối tượng Trung Quốc tại cơ quan điều tra

Ba đối tượng Trung Quốc tại cơ quan điều tra

Trước đó, Văn phòng Sĩ quan liên lạc Cảnh sát thuộc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có công hàm gửi Công an Lạng Sơn đề nghị truy bắt đối tượng Wu Xin Ming (tức Ngô Tân Minh, quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1972, trú tại thành phố Thượng Hải). Thông tin ban đầu cho biết đối tượng này đang trốn tại Khách sạn Wyndham (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Đại diện phía Trung Quốc thông tin, 2 đồng phạm của Wu Xin Ming trong vụ bắt giữ người trái pháp luật, gồm Hei Long Jiang (Trương Chấu Giang, sinh năm 1961) và Zhang Zhen Jiang (Vương Ân Ngọc, sinh năm 1986) đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi trao đổi thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trinh sát, rà soát tại Khách sạn Wyndham nhưng chỉ xác định được đối tượng có đăng ký tạm trú tại khách sạn trong ngày 7 và 8/11, sau đó không rõ tung tích đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 20/11, các trinh sát đã phát hiện và bắt giữ Wu Xin Ming khi đối tượng đang rời Khách sạn Wyndham đi ăn tối với 2 người bạn.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, 3 đối tượng trên đã tổ chức cho người Trung Quốc sang Malaysia đánh bạc. Khi con bạc thua tiền, các đối tượng cho họ vay tiền sau đó giam giữ họ rồi yêu cầu người nhà chuyển tiền vào tài khoản của mình mới thả người. Sau khi bị Công an Trung Quốc truy nã, các đối tượng đã trốn đến Quảng Ninh.

Công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn tất thủ tục và bàn giao 3 đối tượng trên cho Công an Trung Quốc.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Đề nghị xử lý hình sự hơn 300 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, cho biết đã chuyển 302 hồ sơ của ...