Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022: Những điều thí sinh cần lưu ý

Xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022: Những điều thí sinh cần lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nhiều trường Đại học tuyển sinh năm 2022 có sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, vậy để nắm chắc được cơ hội trúng tuyển cao thí sinh cần phải lưu ý những gì khi tham gia xét tuyển bằng phương thức này?

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Những điều cần lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2022

Chuyên mục Giáo dục cập nhật: tuyển sinh năm 2022, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT được nhiều trường lựa chọn. Với phương thức xét tuyển này, các trường sẽ sử dụng kết quả học tập 3 năm học của thí sinh tại trường THPT hay điểm trung bình môn của năm học lớp 12 theo tổ hợp các môn quy định xét tuyển.

Phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia xét tuyển giảm bớt được áp lực thi cử và ôn tập. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội lớn đối với những học sinh có kết quả học tập tốt ở bậc THPT, có thêm cơ hội đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý những gì khi khi tham gia xét tuyển ĐH – CĐ bằng học bạ THPT

Xét tuyển nguyện vọng bằng học bạ THPT và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là hai phương thức xét tuyển độc lập nên thí sinh dù đã đăng ký nguyện vọng với hình thức xét học bạ vào một trường rồi thì vẫn được phép đăng ký nguyện vọng vào một trường khác; hoặc ở cùng một trường vẫn có thể đăng ký thêm nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổ hợp các môn xét tuyển khác…

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau, vì đây là hình thức xét tuyển riêng, nếu thí sinh trúng tuyển thì có thể lựa chọn trường mình yêu thích nhất. Tùy trường sẽ có cách thức xét học bạ riêng, do đó thí sinh cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Để nắm chắc được cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn và không lãng phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường Đại học và nộp hồ sơ càng sớm để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2022 gồm có những phương thức nào?

Với những thí sinh yêu thích khối ngành Y Dược, thí sinh có thể lựa chọn xét học bạ THPT vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thưc xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo mũi nhọn tại Trường: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN. Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường theo quy định.

Nguồn vpluatsu.org tổng hợp

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...