Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Tuyển sinh quân đội năm 2022: Một số lưu ý quan trọng để tránh bị trượt oan

Tuyển sinh quân đội năm 2022: Một số lưu ý quan trọng để tránh bị trượt oan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tuyển sinh quân đội năm 2022: thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển.

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội (ảnh minh họa)

Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển vào trường quân đội (ảnh minh họa)

Ban truyên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật: Các quy định về tuyển sinh quân đội năm 2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định so với năm 2021. Tuy nhiên, vẫn có một số điều chỉnh mà thí sinh khi có nguyện vọng vào trường cần nghiên cứu kỹ thông tin điều chỉnh để tránh sai sót.

Theo thông báo, thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào đào tạo ĐH, CĐ quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận/ huyện/ thị xã/ thành phố trực thuộc tỉnh. Quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng lựa chọn cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ đầu khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); còn lại các nguyện vọng khác thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển

Đối với các trường Quân đội, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được điều chỉnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo quy định về nhóm trường như sau:

Nhóm 1:

– Gồm các Học viện: Hậu cần; Hải quân; Biên phòng; Phòng không – không quân (tại hệ chỉ huy tham mưu).

– Gồm các trường sĩ quan: Lục quân 1,2; Chính trị; Đặc công; Pháo binh; Tăng thiết giáp; Phòng hóa; Thông tin; Công binh.

Nhóm 2:

– Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự; Quân y; Khoa học quân sự; Phòng không – không quân (hệ kỹ sư hàng không).

Thời gian, phương pháp thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành trong năm 2022.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển thí sinh vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự theo thông tin cụ thể như sau:

– Đã qua vòng sơ tuyển, đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; có dự thi tốt nghiệp THPT năm nay để dùng kết quả điểm thi tham gia xét tuyển vào ĐH/CĐ; Sử dụng điểm các bài thi, các môn thi phù hợp với tổ hợp có quy định các môn thi để xét tuyển vào các trường trong quân đội mà thí sinh đã đăng ký.

– Đăng ký xét tuyển với nguyện vọng 1 (nguyện vọng được thí sịnh lựa chọn cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển, hoặc nhóm trường thí sinh lựa chọn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp các môn xét tuyển của trường.

Nắm vững các quy định tuyển sinh trường Quận đội năm 2022 (ảnh mình họa)

Nắm vững các quy định tuyển sinh trường Quận đội năm 2022 (ảnh mình họa)

Nắm vững một số quy định riêng

Trường Sĩ quan Không quân: thực hiện một điểm chuẩn xét tuyển quy định chung vào đào tạo Phi công quân sự cho thí sinh phạm vi trong cả nước.

Học viện Quân y: thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển với: Toán – Lý – Hóa (A00) và Toán – Hóa – Sinh (B00).

Học viện Khoa học quân sự:

– Thực hiện một điểm chuẩn quy định chung cho cùng một đối tượng thí sinh là nam hoặc đối tượng thí sinh là nữ trong cả nước dự tuyển vào đào tạo các ngành học ngoại ngữ và ngành học quan hệ quốc tế;

– Thực hiện một điểm chuẩn quy định chung giữa các tổ hợp xét tuyển: tổ hợp A00 và tổ hợp A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật. Tổ hợp D01 và tổ hợp D02 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Nga; Tổ hợp D01 và tổ hợp D04 vào đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển

Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận: Trong trường hợp có nhiều thí sinh có số điểm bằng với nhau, số thí sinh trúng tuyển vào trường vượt quá chỉ tiêu với chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong quy định tại tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển tại nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng mà thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn vpluatsu.org tổng hợp

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...