Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Tuyển sinh ĐH năm 2022: Những điều chỉnh nổi bật có lợi cho thí sinh

Tuyển sinh ĐH năm 2022: Những điều chỉnh nổi bật có lợi cho thí sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tuyển sinh đại học năm 2022 với những điểm dự kiến điều chỉnh được Bộ GD&ĐT công bố tại Hội nghị trực tuyến tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non và tuyển sinh ĐH năm 2022 ngày 16/3 vừa qua.

6 điểm mới dự kiến điều chỉnh trong tuyển sinh đại học 2022 (ảnh minh họa)

6 điểm mới dự kiến điều chỉnh trong tuyển sinh đại học 2022 (ảnh minh họa)

Ban biên tập truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết thì theo lãnh đạo Vụ trường Giáo đục đại học cho hay: Năm 2022 Về quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ cơ bản giữ ổn định như quy chế tuyển sinh của những năm trước, nhưng dự kiến sẽ có điều chỉnh một số bất cập trong khâu kỹ thuật của công tác tuyển sinh và cập nhật các quy định của Luật, Pháp lệnh của Quốc hội, quy định của Thủ tướng Chính phủ (ví dụ về đối tượng ưu tiên…).

Cụ thể:

Việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ – ĐH năm 2022 phải thực hiện trên Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh đăng ký xét tuyển – đợt 1: Tất cả các nguyện vọng xét tuyển (theo các ngành học, các phương thức xét tuyển và cơ sở đào tạo) được đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến sau khi kết thúc thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được sắp xếp từ 1 cho đến nguyện vọng cuối cùng (NV1 là nguyện vọng có lựa chọn cao nhất).

Tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh trúng tuyển vào NV1 (nguyện vọng cao nhất) khi thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo đã đăng ký.

Đối với những ngành xét tuyển sử dụng đồng thời với nhiều phương thức, nhiều tổ hợp các môn thi, các trường phải giải trình được sự phù hợp đối với sự lựa chọn này, đảm bảo cho thí sinh sự công bằng. Nếu mỗi phương thức xét tuyển (hoặc mỗi tổ hợp các môn thi) có chỉ tiêu riêng thì đề án tuyển sinh của các trường phải giải trình được căn cứ phù hợp cho việc phân chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển (hoặc tổ hợp các môn thi).

Cập nhật kết quả học tập các năm học tại THPT (lớp 10, 11, 12) lên cơ sở dữ liệu ngành, sau khi dữ liệu này được đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển thì sẽ rà soát dữ liệu này.

Cơ sở đào tạo phân tích những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tuyển sinh và có phương án để giải quyết rủi ro, phối hợp giữa các cơ đào tạo để giải quyết trong quá trình thực hiện công tác tuyển sinh.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh: “Những điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, giảm những thủ tục hành chính, chi phí khi tham gia xét tuyển đại học cho các bên”-

Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi vào các ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – PHCN cùng với ngành Hộ sinh. Thí sinh từ hôm nay có thể thực hiện Đăng ký trực tuyến để được tư vấn liên hệ và hướng dân thêm thông tin nhé!

Nguồn vpluatsu.org tổng hợp

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...