Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Lỗi lo không có điểm xét tuyển đại học của F0 nếu được xét đặc cách tốt nghiệp.

Lỗi lo không có điểm xét tuyển đại học của F0 nếu được xét đặc cách tốt nghiệp.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

 

Lỗi lo không có điểm xét tuyển đại học của F0 nếu được xét đặc cách tốt nghiệp (ảnh minh họa)

Mặc dù đến tháng 7 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay mới chính thức diễn ra, tuy nhiên hiện nay số ca F0 là học sinh và trong cộng đồng tăng cao khiến phụ huynh, học sinh rất lo lắng.

Thí sinh F0 có thể được xét đặc cách tốt nghiệp.

Vpluatsu – Xét theo Điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, các đối tượng được đặc cách xét nghiệp Trung học phổ thông bao gồm: thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Như năm ngoái, những thí sinh đến ngày thi là F0 được xác định phải điều trị không thể dự thi và theo quy chế sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức xét tuyển đại học nào cho F0 nếu được xét đặc cách tốt nghiệp.

Phụ huynh và học sinh lo lắng với việc những thí sinh không tham gia kỳ thi sẽ không có điểm thi để làm căn cứ xét tuyển đại học. Về vấn đề này, đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, các thí sinh có nhiều lựa chọn phương thức khác nhau để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Các cơ sở giáo dục đại học cũng có quyền tự chủ cao trong việc xác định các phương thức tuyển sinh để lựa chọn người học phù hợp với ngành nghề đào tạo của mình.

Nếu thí sinh không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển, các em có thể sử dụng kết quả học tập Trung học phổ thông, kết quả thi đánh giá năng lực, hoặc các phương thức kết hợp khác… để tham gia xét tuyển ở nhiều trường đại học khác nhau.

Như năm 2021, khi tình hình dịch bệnh phức tạp, Bộ giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành lại một phần chỉ tiêu tuyển sinh cho các em thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông cả 2 đợt. Trong năm 2022, nếu đến thời điểm thi cử số ca nhiễm vẫn cao, Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo kịp thời để các cơ sở giáo dục đại học tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể, đảm bảo quyền lợi của các thí sinh.

Theo đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, năm 2022, việc dự kiến cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng sau khi đã thi xong và kéo dài thời gian đăng ký tới sau khi có kết quả thi là nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh có cơ hội lựa chọn đúng ngành mình yêu thích, đồng thời phù hợp với năng lực thực tế của cá nhân (mức điểm thi đạt được), từ đó tăng cơ hội trúng tuyển. Xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn.

Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh (ảnh minh họa)

Ngoài ra, các trường đại học vẫn dành chỉ tiêu xét tuyển cho các thí sinh vì lý do bất khả kháng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp (trong đó có F0) toàn quốc.

Trước tình hình số ca F0 trong trường học và cộng đồng tăng cao như hiện nay, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em thí sinh về thủ tục, chính sách hỗ trợ…, còn nỗ lực học tập, rèn luyện chính là trách nhiệm lớn nhất của các em, là chìa khóa của mọi thành công trên con đường trước mắt”.

PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh cho rằng, năm nay, vì số lượng học sinh mắc Covid-19 trong trường học và trong cộng đồng tăng cao, Bộ GD&ĐT cần có quy định đảm bảo quyền lợi cho học sinh và nên tổ chức thành nhiều đợt thi.

Đề án tuyển sinh năm 2022 của trường ĐH Lương Thế Vinh dành phần lớn chỉ tiêu cho các thí sinh đăng ký xét kết quả học tập THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT, với 7 ngành đào tạo đại học là kỹ thuật xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT, Thú y, QTKD, Kế toán, Tiếng Anh sẽ mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh với những ngành nghề phù hợp để vững bước vào tương lai. Ngay tại thời điểm này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website: https://ultv.edu.vn/dang-ky/

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...