Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Kinh nghiệm rút ra cho thí sinh qua đợt 1 thi đánh giá năng lực

Kinh nghiệm rút ra cho thí sinh qua đợt 1 thi đánh giá năng lực

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thông báo tuyển dụng nhân viên SEO-Content làm việc tại TPHCM

Thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớp ngắn hạn tại TPHCM

Kinh nghiệm rút ra sau đợt 1 thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức. Qua đó, Chuyên gia đã chỉ ra những vấn đề thí sinh gặp phải trong quá trình làm bài thi.

Tổng hợp tin của Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý về những bài học kinh nghiệm mà thí sinh cần rút ra qua đợt 1 thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN như sau:

Kinh nghiệm về kỹ năng làm bài trên máy tính

Theo GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia HN thông tin kết quả mức điểm chung của đợt thi đánh giá năng lực ngày 26 và 27/2 không khác biệt so với phổ điểm năm 2021.

Ông thảo cho biết những lỗi thường gặp phải của thí sinh trong đợt đầu của kỳ thi đánh giá năng lực, do trước đó nhà trường đã công bố đề tham khảo và được làm thử trực tuyến nên thí sinh không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên còn một số bạn bối rối đôi chút khi làm các câu hỏi điền đáp án vì loại câu hỏi này các bạn ấy ít được luyện tập trước.

Theo GS Nguyễn Tiến Thảo, trong quá tình làm bài, thí sinh nên tương tác liên tục với máy tính để bảo đảm đường truyền luôn được duy trì tốt. Nếu sau 10 phút thí sinh không có bất cứ thao tác gì, cán bộ coi thi sẽ nhắc thí sinh tương tác với máy tính. Thí sinh nên ưu tiên làm câu dễ trước, câu khó sẽ quay lại làm sau nếu còn thời gian để có thể trả lời nhiều câu hỏi nhất. Xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thí sinh cần nghiên cứu trước cấu trúc của đề thi (ảnh minh họa)

Tìm hiểu cấu trúc đề thi và ôn tập cho tốt

Để làm tốt bài thi đánh giá năng lực, Ông cho rằng việc đầu tiên là thí sinh phải quen với cấu trúc bài thi, dạng thức câu hỏi. Vì thế thí sinh nên làm đề tham khảo trước khi đăng ký dự thi và trước 1 đến 2 ngày thi. Việc này sẽ cho thông tin về nhóm năng lực bài thi sẽ “khảo” thí sinh. Từ đó, thí sinh biết mình thiếu ở đâu để có kế hoạch ôn tập bổ sung. Thứ hai, nên có kế hoạch học tập thật nghiêm túc, tránh sa đà vào các nhóm luyện thi lôi kéo sẽ mất thời gian mà kết quả không mấy khả quan.

Đối với thí sinh có nền tảng khoa học tự nhiên (hoặc xã hội) tốt càng không nên chủ quan và cũng đừng bỏ qua không ôn tập các môn khoa học xã hội (hoặc tự nhiên).

Câu hỏi đề thi yêu cầu thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông để vận dụng từ thấp đến cao chứ không phải câu hỏi mẹo, câu hỏi khó, đánh đố… Trước ngày thi hãy làm đề tham khảo để biết phân phối thời gian hợp lý, quen với cấu trúc các phần thi để kiểm soát tốt tiến trình làm bài. Như vậy thí sinh sẽ đạt được mức điểm cao nhất theo năng lực của mình.

Thêm một điểm nữa là thí sinh hãy tìm hiểu các hướng dẫn đăng ký thi, thông tin về kỳ thi tại trang chủ chính thức sẽ giúp các bạn hiểu và yên tâm hơn về kỳ thi. Một số thí sinh lan man trên các diễn đàn xã hội và tiếp nhận thông tin không chính thống sẽ thêm hoang mang trước giờ thi.

Đến thời điểm hiện tại, nếu kể cả các khoa/trường đại học của ĐH Quốc gia HN, ĐH Thái Nguyên thì sẽ có hơn 60 đơn vị đào tạo sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, năm nay nhà trường cũng sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia HN để làm căn cứ xét tuyển 7 ngành ở bậc đại học, cụ thể là các ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT, Xây dựng, Thú y, Tiếng Anh, QTKD, Kế toán

Check Also

Thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớp học T7&CN tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh vào đạo tạo Văn bằng ...