Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Vấn đề thu, sử dụng học phí năm học 2017-2018 tại TP. Hồ Chí Minh

Vấn đề thu, sử dụng học phí năm học 2017-2018 tại TP. Hồ Chí Minh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vấn đề thu và sử dụng học phí như thế nào tại các trường công lập là chủ đề được quan tâm rất lớn từ dư luận trong thời gian gần đây.

Thu và sử dụng học phí như thế nào đối với các Trường công lập

Thu và sử dụng học phí như thế nào đối với các Trường công lập (ảnh minh họa)

Công văn 2948/GDĐT-KHTC đã quy định rất rõ về việc hướng dẫn thu, sử dụng học phí tại các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

Thu và sử dụng học phí tại các Trường công lập – vấn đề nhận được sự quan tâm từ dư luận

Theo các chuyên gia đẳng giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thời điểm bắt đầu vào năm học mới, vấn đề thu và sử dụng học phí trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội, nhiều cơ sở đào tạo chưa thể hiện rõ tính minh bạch trong các khoản thu theo quy định. Một số trường đưa ra những khoản chi phí phát sinh, nhiều phụ huynh học sinh phản ánh về việc dạy thêm, học thêm, thu tiền các khoản đóng góp xây dựng cơ sở vật chất không đúng quy định ở nhiều địa phương, gây nhiều quan điểm trái chiều trong dư luận.

Trong thời gian qua, Nhà nước đã có những quy định về thu và nộp học phí nhằm đảm bảo tính minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho học sinh và gia đình.

Vấn đề thu, sử dụng học phí năm học 2017-2018 tại TP. Hồ Chí Minh

Theo tin giáo dục, các cơ sở giáo dục công lập có trách nhiệm tổ chức thu học phí và nộp học phí vào Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại để quản lý. Vấn đề thu học phí cần diễn ra minh bạch, phụ huynh cần biết rõ các khoản cần đóng góp và mục đích thực hiện.

Hướng dẫn thu, sử dụng học phí năm học 2017-2018 tại TP. Hồ Chí Minh

Hướng dẫn thu, sử dụng học phí năm học 2017-2018 tại TP. Hồ Chí Minh (ảnh minh họa)

Dưới đây là nội dung của Công văn 2948/GDĐT-KHTC quy định về việc hướng dẫn thu và sử dụng học phí năm 2017 tại TP. Hồ Chí Minh:

– Về nội dung thu, sử dụng mức học phí, thu khác và công tác hạch toán kế toán các khoản thu được tiếp tục thực hiện theo Hướng dẫn liên sở số 3204/HDLS/GDĐT-TC về thu, sử dụng học phí và thu khác từ năm học 2016-2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Điều chỉnh nội dung phần sử dụng của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập được để lại 100% số thu học phí để sử dụng như sau: Trích tối thiểu theo tỷ lệ % theo quy định của Uỷ ban nhân dân thành phố phần tổng thu học phí chính quy trong năm để tạo nguồn thực hiện cải cách tiền lương.

– Điều chỉnh nội dung phần sử dụng các khoản thu thỏa thuận của các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập: Đây là khoản thu sự nghiệp sau khi trừ các chi phí liên quan phải thực hiện trích tối thiểu tỷ lệ % theo quy định của Uỷ ban nhân dân thành phố để tạo nguồn thực hiện cải cách tiền lương.

Trong trường hợp phát sinh nội dung các khoản thu ngoài các nội dung đã nêu ở trên, ủy ban nhân dân cấp huyện tổng hợp và có ý kiến gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, hướng dẫn đơn vị tổ chức thực hiện.

Trên đây là những nội dung của Công văn 2948/GDĐT-KHTC , các bạn có thể thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web vpluatsu.org để theo dõi những tin tức mới nhất liên quan đến các văn bản pháp luật.

Nguồn: vpluatsu.org

Check Also

Thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lớp học T7&CN tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh vào đạo tạo Văn bằng ...