Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Y Dược TP HCM
Danh mục
Trang chủ / Giáo Dục / Học sinh lớp 12 không muốn bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Học sinh lớp 12 không muốn bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều em học sinh lớp 12 đang rất lo lắng và không thể tập chung ôn kỳ vì lo sợ sẽ bỏ kỳ thi THPT quốc gia và mong muốn Bộ giữ ổn định để có thể yên tâm ôn tập.

Học sinh lớp 12 không muốn bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn Sau khi nhiều thông tin báo chí đăng tải vể việc nếu dịch bệnh kéo dài học sinh không thể quay trở lại trường điều này với việc Bộ nên xem xét bỏ kỳ thi THPT quốc gia thì nhiều em học sinh bày tỏ sự hoang mang. Bởi nếu trong thời gian này mà bỏ kỳ thi thì sẽ tác động không nhỏ đến việc xét tuyển vào Đại học. Mong muốn của các em học sinh là mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để có thể đến trường học và ôn tập.

Em Trần Văn Trung – Trường THPT Trần Phú lý giải, nếu bỏ kỳ thi THPT quốc gia năm nay với khóa chúng em, điều này các trường Đại học sẽ thực hiện tuyển sinh riêng và bọn em lại phải thực hiện ôn tập và tham gia kỳ thi của trường đó. Và không ngoại trừ được việc các trường Đại học sẽ có thể ra đề khó hơn, khắt khe hơn. Tụi em sẽ lại vất vả hơn trong việc ôn thi vào trường đó trong khi thời gian thì ngày càng ngắn lại.

Được biết sau khi nghỉ dịch và cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thì những học sinh như Lan vẫn ngày 2 buổi học trực tuyến không ngừng nghỉ. Theo Lan thì thi vẫn là khách quan nhất, xét có thể dẫn đến nhiều trường hợp thiên vị hoặc không rõ ràng.

Cũng cho rằng nên thi THPT quốc gia chứ không nên xét, em Đoàn Thị Thu – Học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Liêm A – Hà Nam cho rằng năm nay Bộ nên giữ nguyên kì thi THPT quốc gia. Trừ trường hợp đến tháng 7, hoặc tháng 8 dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì mới cần tính đến phương án khác.

Cũng theo TS Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trên cương vị là một đơn vị tuyển sinh, bà Uyên cho rằng trong trường hợp bất khả kháng thì mới nên bỏ thi THPT quốc gia. Trường hợp bỏ thi THPT quốc gia năm nay không chỉ ảnh hưởng đến học sinh của khóa năm nay mà còn ảnh hưởng đến các đơn vị đã từ lâu tin tưởng dùng vào điểm thi của kỳ thi này để xét tuyển đầu vào.

Cũng theo Cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết học sinh năm nay chịu nhiều thiệt thòi, nhất là các em học sinh năm nay lớp 12. Việc học và ôn thi đều bị ảnh hưởng, sắp tới việc thi mà ảnh hưởng nữa thì nhiều em sẽ có thể phải lui thời gian vào đại học với 1 năm sau. Vì thế nên giữ ổn định kỳ thi năm nay để tránh xáo trộn.

Trước đó 1 số chuyên gia giáo dục, cũng đồng quan điểm với Bộ cho rằng:” “Nếu học sinh đi học trước 15.6 thì vẫn đảm bảo được học đủ khối lượng và chất lượng kiến thức để hoàn thành chương trình và dự kỳ thi THPT quốc gia. Còn nếu không tổ chức thi có thể khiến học sinh không có động lực học tập tiếp các nội dung kiến thức còn lại của học kỳ 2”

Cũng cập nhật thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, nhiều trường Đại học, Cao đẳng cũng lo ngại việc chưa chắc chắn tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia nên đã thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ đối với các kỳ học của các năm phổ thông. Còn một số trường có tiềm lực về tài chính và cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng đưa ra thông báo sẽ tổ chức thi riêng để lấy kết quả vào Đại học.

Theo thống kê hàng năm, có tới 70% các trường Đại học Cao đẳng sử dụng điểm của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các ngành đào tạo của mình. Do đó, nếu năm nay Bộ GD&ĐT không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia do ảnh hưởng của dịch bệnh, các trường Đại học Cao đẳng sẽ gặp khó trong công tác tuyển sinh.

Check Also

Vì sao ngành Y tế yêu cầu các ứng viên có bằng cao đẳng trở lên?

Theo các quy định trong Thông tư 03/2022/TT-BYT và Thông tư liên tịch số 26 ...